Cần Thơ: Doanh nghiệp ủ phân vi sinh gây ô nhiễm môi trường

Diệp Phong, Quốc Trạng (VTV9)Cập nhật 12:23 ngày 15/05/2020

VTV.vn - Hàng chục hộ dân tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ bức xúc vì một doanh nghiệp ủ phân vi sinh gây ô nhiễm môi trường, làm xáo trộn cuộc sống của bà con.

Khi phóng viên đang ghi hình tại hiện trường, một đối tượng lạ mặt xông vào lớn tiếng cản trở và đe dọa. Theo bà con đối tượng này là người cho doanh nghiệp thuê đất ủ phân vi sinh. Đến khi bị người dân phản ứng quyết liệt và sự có mặt của ngành chức năng xã Vĩnh Trinh, người này mới chịu rời đi.

Theo người dân, doanh nghiệp thuê đất thành lập công ty từ trước Tết Nguyên đán. Việc ủ phân diễn ra khoảng 2 tháng nay. Mỗi ngày có hàng chục xe tải chở nguyên liệu vào bãi tập kết để xử lý.

Đại diện công ty TNHH Fatech Toàn Thắng cho biết: đơn vị thu mua vỏ và hột xoài để ủ phân vi sinh. Công suất mỗi ngày 8 – 10 tấn. Trong quá trình tập kết nguyên liệu có phát ra mùi hôi chua. Nguyên nhân là đơn vị đang thi công nên hạ tầng, các giải pháp kỹ thuật chưa hoàn thiện. Mới đây, Phòng Cảnh sát môi trường – Công an thành phố Cần Thơ đã tiến hành làm việc, lập biên bản buộc công ty lập thủ tục bảo vệ môi trường và xử lý ô nhiễm.

Theo ông Nguyễn Duy Thắng - Giám đốc công ty TNHH Fatech Toàn Thắng - từ đầu tháng 5 đến nay công ty đã ngưng nhập nguyên liệu. Ngoài việc xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường, đơn vị đang xúc tiến di dời đến địa điểm sản xuất mới, dự kiến chậm nhất đến giữa tháng 10 tới sẽ hoàn thành.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!