Cần Thơ sẵn sàng đón học sinh nhập học trở lại

Thanh Chương (VTV9)Cập nhật 18:18 ngày 14/02/2020

VTV.vn - Phòng ngừa dịch bệnh Covid 19, các trường học Cần Thơ đã triển khai đầy đủ các bước theo hướng dẫn của ngành y tế. Hiện các cơ sở giáo dục đã sẵn sàng đón học sinh đi học.

Học sinh được nghỉ 2 tuần. Thế nhưng giáo viên vẫn phải vào trường để tập huấn kiến thức dịch bệnh cũng như vệ sinh tổng thể. Hầu hết cơ sở giáo dục được phun thuốc khử trùng từ 1-2 lần.

Thời gian qua, các trường cũng theo dõi chặt việc đi lại cũng như tình hình sức khỏe của giáo viên, học sinh và có báo cáo hàng ngày. Một số trường cũng chủ động trang bị máy đo thân nhiệt phòng ngừa dịch.

Ngoài sự chủ động của các trường, ngành giáo dục Cần Thơ khuyến nghị các phụ huynh yên tâm cho con em đi học trở lại đồng thời phối hợp tốt trong phòng ngừa dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe học sinh./.

TP.HCM: Khử trùng trường học trước khi học sinh trở lại TP.HCM: Khử trùng trường học trước khi học sinh trở lại

VTV.vn - Sở GD-ĐT TP.HCM đã hướng dẫn các trường thực hiện vệ sinh phòng chống dịch bệnh trong trường và chuẩn bị các phương án khi tất cả các trường học đón HS quay lại trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Những quan niệm sai lầm trong việc dùng sữa non

VTV.vn - Mỗi loại sữa chỉ phát huy tác dụng nếu dùng đúng thời điểm, đúng cách. Việc dùng sữa non sai cách sẽ phản tác dụng và gây ra hậu quả khó lường.