Cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu chính thức thông xe sau 6 năm thi công

Quốc Minh, Nguyên DuCập nhật 15:42 ngày 19/05/2019

VTV.vn - Sáng nay 19/5, cầu Vàm Cống chính thức khánh thành và đưa vào khai thác sau 6 năm thi công.

Đây là công trình lớn nhất của dự án kết nối khu vực trung tâm đồng bằng Mekong, góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông, giúp vùng đồng bằng sông Cửu Long phát triển trên nhiều mặt.

Đó cũng là niềm vui chung của hàng triệu người dân đồng bằng, đặc biệt là người dân ở An Giang, Đồng Tháp, thành phố Cần Thơ và Kiên Giang sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ cây cầu này, do thời gian di chuyển cũng như đưa hàng hoá từ các địa phương về thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại sẽ được rút ngắn so với trước. Tiết kiệm được thời gian cũng là tiết kiệm được chi phí và tăng sức cạnh tranh cho hàng hoá nông sản của các địa phương.

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Vàm Cống không chỉ đáp ứng mong mỏi của người dân địa phương mà còn mở ra cơ hội phát triển mới cho vùng tứ giác Long Xuyên.

Cầu Vàm Cống được đầu tư hơn 270 triệu đô la Mỹ. Công trình này nhằm bổ sung tuyến kết nối từ quốc lộ 91 (phía TP. Cần Thơ) tới tuyến đường tránh TP. Long Xuyên (An Giang). Tuyến đường mới từ cầu Cao Lãnh đến cầu Vàm Cống và một số hợp phần nữa sẽ hoàn thiện trong tương lai, được cho là sẽ giúp giảm áp lực xe cộ cho tuyến Quốc lộ 1A vốn thường xuyên xảy ra kẹt xe vào những dịp cao điểm lễ, Tết./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thai phụ và những nguy cơ trong mùa lạnh

VTV.vn - Gặp thời tiết lạnh, kèm với sức đề kháng vốn đã giảm nên phụ nữ mang thai rất dễ mắc bệnh. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người mẹ cũng như thai nhi.