Cư dân chung cư bức xúc vì Ban quản trị thu tiền nước sai quy định

Tấn Khoa (VTV9)Cập nhật 13:57 ngày 23/07/2019

VTV.vn - Cho rằng Ban quản trị chung cư thu tiền nước sai quy định, một số hộ dân sinh sống tại chung cư New Saigon, huyện Nhà Bè, TP.HCM đã treo băng rôn, khẩu hiệu phản đối.

Một số hộ dân tại chung cư New Saigon, huyện Nhà Bè, TP.HCM bức xúc cho rằng, theo quyết định của UBND TP.HCM, với đối tượng mua sỉ nước sạch tại các khu chung cư sẽ được giảm 10% đơn giá. Thế nhưng, Ban quản trị chung cư New Saigon, huyện Nhà Bè, TP.HCM đã thu tiền nước không giảm giá. Bên cạnh đó, khi được yêu cầu xuất hóa đơn thuế, Ban quản trị đề nghị đóng thêm 10% phí xuất hóa đơn để chuyển cho chi cục thuế, dù trong phần tiền trên đã bao gồm tiền thuế.

Yêu cầu xuất hóa đơn thuế, nhưng không chấp nhận đóng thêm 10% phí xuất hóa đơn của Ban quản trị, nhiều hộ dân đã không được đóng tiền nước. Gia đình chị Nguyễn Thị Giang là một trong số đó, dẫn đến việc Ban quản trị chung cư cắt nước 2 lần.

Số hộ dân bức xúc với việc thu phí trên không nhiều trong số 5.000 cư dân ở đây. Tuy nhiên, do chưa đồng ý cách thu này, vụ việc kéo dài trong suốt 2 năm trời. Theo Ban quản trị chung cư, phí thu 10% tiền nước trên được đưa vào quỹ quản lý vận hành của chung cư vì hiện nay, chủ đầu tư là công ty Hoàng Nguyên, công ty con của công ty Hoàng Anh Gia Lai chưa bàn giao phí này cho Ban quản trị./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bạc Liêu thưởng nóng các chốt kiểm soát dịch Covid-19

VTV.vn - UBND tỉnh Bạc Liêu đã có quyết định thưởng nóng cho các lực lượng trực tiếp tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.