Món bánh canh của Miền Tây là sự kết hợp độc đáo giữa con tôm sông và những sợi bánh sắc màu từ rau củ. Còn món bánh xèo quen thuộc lại hoàn toàn khác biệt, vì rau ăn kèm mang vị non giòn của cây trồng xứ lạnh.
Đến với cuộc hội ngộ, có lẽ thực khách phải mang theo một chiếc bụng đói khổng lồ. Bởi đây chỉ là 2 trong tổng số 25 món ngon được biến tấu theo tiêu chí "ngon, lạ" từ các chuyên gia ẩm thực đến từ Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng và Câu lạc bộ Bếp Ngon Phương Nam.
Từ những nguyên liệu quen thuộc của 2 vùng miền, các đầu bếp đã cho ra đời những món mới mà theo họ, đó tiêu chí sống còn để bản đồ ẩm thực Việt ngày càng nâng chất và lượng. Vừa thỏa mãn thị giác, khứu giác, vị giác, vừa góp phần nâng tầm, đánh thức giá trị nguồn nguyên liệu ngon, sẵn có. Trong đó, thịt cá tra là 1 ví dụ.
Từ sau cuộc hội ngộ này, thực khách sẽ không khó để tìm thấy hương vị cá tôm đồng bằng giữa vùng cao nguyên xanh – Lâm Đồng. Ngược lại, rau củ sạch Lang Biang chính hiệu cũng sẽ có mặt tại các quán ăn nhỏ, nhà hàng lớn thuộc hệ thống Bếp Ngon Phương Nam. Một sự kết nối mang nhiều ý nghĩa cho cả nông dân và nền công nghiệp không khói.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!