Dịch sốt xuất huyết vào mùa cao điểm, bệnh viện tại Đồng Nai quá tải

Nhật Phương - Xuân Hoa (VTV9)Cập nhật 09:09 ngày 22/08/2019

VTV.vn - Gần 2 tháng nay, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Đồng Nai luôn trong tình trạng quá tải do vào mùa bệnh sốt xuất huyết, lượng bệnh nhân tăng cao.

Theo các bác sỹ, sau 2 - 3 năm, tỉnh Đồng Nai mới lại tiếp nhận một mùa dịch sốt xuất huyết với số lượng bệnh nhân lớn như vậy. Trong gần 2 tháng nay, Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai ngày nào cũng chật kín bệnh nhân, các phòng bệnh phải bố trí thêm giường, hành lang cũng được tận dụng để kê thêm khoảng 20 ghế cho bệnh nhân nằm. Chỉ trong một ngày, khoa Truyền nhiễm có thể khám từ 60 - 80 bệnh nhân nội trú và 30 bệnh nhân ngoại trú.

Để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho số lượng bệnh nhân ngày một tăng, các bác sỹ tại khoa thường xuyên phải làm thêm giờ, hạn chế nghỉ phép trừ trường hợp ốm nặng. Tính từ đầu tháng 2 đến nay, tổng số bệnh nhân nhập viện vì sốt xuất huyết là gần 2.000 ca.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận gần 11.000 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 1 trường hợp tử vong. Nếu như cùng kỳ năm 2018 số lượng ca bệnh là 2.600, năm nay số ca bệnh tăng gấp 2,8 lần. Hiện đang vào mùa cao điểm của sốt xuất huyết tại các tỉnh phía Nam, do đó các bác sỹ khuyến cáo người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống để bảo vệ sức khỏe của người thân và gia đình.


Đắk Lắk: Một trẻ tử vong nghi do sốt xuất huyết Đắk Lắk: Một trẻ tử vong nghi do sốt xuất huyết Số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tăng gấp 3 lần ở Trà Vinh Số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tăng gấp 3 lần ở Trà Vinh 16 người tử vong trong đợt cao điểm sốt xuất huyết 16 người tử vong trong đợt cao điểm sốt xuất huyết


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nghiên cứu tạo ra điện vào ban đêm

VTV.vn - Một nghiên cứu mới về cách tạo ra điện vào ban đêm vừa được Đại học California và Đại học Stanford ở Mỹ công bố.