Hệ lụy khôn lường khi vay tiền qua app

Công Trung, Hữu Thành (VTV9)Cập nhật 09:11 ngày 04/06/2020

VTV.vn - Vay tiền qua app dễ dàng trở thành cứu cánh giải quyết những tình huống khó khăn của người dân. Tuy nhiên, họ không ngờ rằng, mình còn lâm vào tình thế nguy hiểm hơn.

Người phụ nữ này trong lúc khó khăn đã đành phải vay tiền qua một ứng dụng tên là Sago khoản tiền 3 triệu, nhưng thực nhận chỉ có 2 triệu 400 ngàn đồng. Sau đó vì lương trễ nên chị phải vay từ 2 app khác để trả cho Sago. Trong đó có app F668. Và khi xin trễ 5, 6 ngày nữa nhận lương để trả nợ app F668 này, thì ngay lập tức có người gọi điện hàng chục cuộc khủng bố tinh thần cả chị và gia đình. Không chỉ có những người trễ hạn trả tiền, những người không trễ cũng bị đe dọa, khủng bố tinh thần. Thậm chí còn tự vẽ ra những khoản phí, khoản nợ vô lý rồi vu khống người dân, tiếp tục đòi tiền. Các nạn nhân cũng cho biết, những đối tượng bất chấp thủ đoạn nào xúc phạm danh dự nhân phẩm của người đi vay, người quen biết, như ghép hình tung tin lên mạng xã hội, thậm chí còn lợi dụng thông tin từ điện thoại nạn nhân để tiếp tục lừa đảo người khác…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.