Khách sạn 0 sao cho người nghèo

Lan Anh (VTV9)Cập nhật 12:12 ngày 08/09/2019

VTV.vn - Ở quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ có 1 khách sạn đặc biệt, nơi giá thuê phòng còn thấp hơn tiền mua 1 gói mì. Đó là khách sạn 0 sao dành cho người gặp khó khăn.

Không nhà cửa, gia tài của bà Hồng không có gì ngoài chiếc xe đạp cũ và danh sách bệnh tật đeo nặng như những chiếc túi gồng gánh trên xe. Bác sĩ bảo bà bệnh tim, đau khớp, giãn tĩnh mạch, thoái hóa não và thần kinh tọa… cần phải lui tới bệnh viện thường xuyên để chữa trị. Bao nhiêu tiền dồn hết lo thuốc thang, nên có mơ bà cũng không dám nghĩ mình đủ tiền thuê được một chỗ ở tốt như thế này. Có giường sạch, nệm êm, gối mới. Giá cực rẻ mà lại đầy đủ tiện nghi.

Vợ chồng chị Loan cũng từng mệt mỏi vất vưởng ở hành lang bệnh viện, không chỗ tựa lưng, không nơi giặt giũ, nhưng giờ, mọi thứ đã ổn, anh chị đã thuê được chỗ nghỉ thoải mái đúng lúc túi tiền đã cạn.

Với thiết kế nhỏ gọn, tiện ích, cơ sở lưu trú Kiến An đủ sức phục vụ cùng lúc 60 giường nghỉ. Người chủ vắng mặt sẵn sàng bỏ ra hàng chục triệu đồng mỗi tháng để chi trả tiền thuê mặt bằng, điện nước, nhân viên phục vụ, cùng các chi phí phát sinh khác. Miễn sao, khách trọ thực sự thoải mái trong số tiền gói ghém.

Hơn cả một khách sạn thiện nguyện, có thể gọi đây là góc nhỏ yêu thương. Nơi những người không may được chia sẻ cả vật chất lẫn tinh thần… biểu hiện qua ly nước mát, qua lời thăm hỏi ân cần. Đôi khi, khách trọ chữa bệnh hết sạch tiền, yêu thương bỗng trở thành tấm vé xe về quê miễn phí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xem chú chó robot Aibo trổ tài

VTV.vn - Chú chó robot Aibo với lập trình thông minh nhân tạo là tâm điểm tại Hội chợ công nghệ Sony Show 2019