Khách sạn không chai nhựa

Thu Giang (VTV9)Cập nhật 16:48 ngày 31/08/2019

VTV.vn - Nhiều khách sạn tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã chọn cách Nói không với chai nhựa đựng nước.

Cơ sở nghỉ dưỡng Ana Mandara Villas Đà Lạt là một trong những nơi đầu tiên tại TP. Đà Lạt nói không với chai nhựa đựng nước. Thay vào đó là các chai thủy tinh. Để sử dụng chai thủy tinh đựng nước thay chai nhựa, các khách sạn tại Đà Lạt hiện phải tự thực hiện nhiều khâu, bởi tại Việt Nam, nước đóng chai bán trên thị trường đều được đựng trong chai nhựa. Những thay đổi trong đơn vị cung cấp dịch vụ đã tác động đến thói quen của chính những người đi du lịch.

Lâm Đồng hiện có khoảng 1.400 cơ sở kinh doanh lưu trú. Lượng chai nhựa mà các cơ sở này thải ra hằng năm là con số khổng lồ. Để giảm lượng rác thải nhựa thì không có cách nào khác là giảm sử dụng sản phẩm từ nhựa. Với những khởi đầu cho phong trào Nói không với chai nhựa trong cơ sở lưu trú, những người làm du lịch tại Đà Lạt đang truyền đi thông điệp về việc làm du lịch có trách nhiệm và kêu gọi những người đi du lịch cùng có trách nhiệm với môi trường như thế.

Du lịch nói không với rác thải nhựa Du lịch nói không với rác thải nhựa

VTV.vn - Giảm rác thải nhựa, giờ không dừng ở mô hình thí điểm mà bắt đầu được thực hiện trên diện rộng trong cộng đồng những người làm du lịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xem chú chó robot Aibo trổ tài

VTV.vn - Chú chó robot Aibo với lập trình thông minh nhân tạo là tâm điểm tại Hội chợ công nghệ Sony Show 2019