Kiến nghị xây dựng công thoát nước cho khu phố ngập úng

Thanh Tùng (VTV9)Cập nhật 15:33 ngày 13/08/2019

VTV.vn - Các con hẻm bê tông khu phố Tây Nam, TP Nha Trang thường xuyên ngập nước ngay giữa mùa nắng nóng. Ngành chức năng mới đây đã có phản hồi về vấn đề này.

Theo người dân tổ 9 và 10 Tây Nam, phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang, nước thải sinh hoạt hàng ngày được nhiều hộ dân xả thẳng ra đường cộng với nơi đây thường xuyên xuất hiện nước mạch ngầm và nước mưa. Trong khi đó, khu vực này thấp lại chưa có hệ thống thoát nước nên dẫn đến bị ngập úng. Người dân kiến nghị được lắp đặt cống thoát nước dài khoảng 100m.

Kiến nghị xây dựng công thoát nước cho khu phố ngập úng - Ảnh 1.

Người dân kiến nghị được lắp đặt cống thoát nước dài khoảng 100m.

Trong văn bản trả lời Đường dây nóng VTV9, UBND phường Vĩnh Hải cho biết, sau khi kiểm tra, địa phương đã có đề xuất, kiến nghị gửi UBND thành phố Nha Trang và Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa. Theo đó, UBND phường đề nghị bổ sung thêm khoảng 300m cống thoát nước nối vào tuyến cống của dự án cải thiện vệ sinh môi trường đang triển khai gần khu vực này để đảm bảo việc tiêu thoát nước cho tổ 9 và 10 Tây Nam, phường Vĩnh Hải. Trong lúc chờ các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, một số hộ dân đã tự làm rãnh thoát nước để hạn chế mất vệ sinh môi trường trước nhà mình. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời.

Kiến nghị xây dựng công thoát nước cho khu phố ngập úng - Ảnh 2.

Một số hộ dân đã tự làm rãnh thoát nước để hạn chế mất vệ sinh môi trường trước nhà mình.

Tại tổ 9 và 10 khu phố Tây Nam phường Vĩnh Hải, TP. Nha Trang, Khánh Hòa hiện có hàng trăm hộ dân sinh sống. Mong mỏi môi trường sống sớm được cải thiện cũng là nguyện vọng chính đáng của người dân nơi đây. Việc UBND thành phố Nha Trang và Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa sớm xem xét, bổ sung thêm các tuyến cống thoát nước sẽ đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị, môi trường sạch đẹp cho khu vực này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hậu Giang gian nan vớt xác heo chết

VTV.vn - Một bộ phận người dân lại thiếu ý thức vứt xác heo chết xuống kênh rạch, tỉnh Hậu Giang đã yêu cầu các xã, phương thành lập các đội vớt xác heo chết.