Ngang nhiên vứt rác, xà bần ở khu đô thị mới

Trâm Anh (VTV9)Cập nhật 11:01 ngày 27/08/2019

VTV.vn - Những túi rác thải sinh hoạt bốc mùi, những đống xà bần xây dựng đổ trộm ven đường. Đó là thực trạng đang diễn ra tại các khu đô thị mới ở thành phố Nha Trang.

Một góc đường Tố Hữu, khu đô thị VCN Phước Hải, thành phố Nha Trang 3 tuần nay bỗng dưng trở thành điểm tập kết rác thảixà bần. Mặc dù có biển cấm, thế nhưng, dường như càng cấm, thì sau mỗi ngày, lượng rác và xà bần xuất hiện ở đây lại ngày càng nhiều.

Xà bần, rác thải sinh hoạt vứt lâu ngày không được dọn dẹp, bốc mùi hôi thối. Nước ứ đọng không thoát được khiến muỗi, ruồi nhặng sinh sôi gây mất vệ sinh nghiêm trọng. Để hạn chế tình trạng người dân đổ trộm rác thải và xà bần tại khu dân cư này, ngành chức năng thành phố Nha Trang đã cho làm một hàng rào tạm. Nhưng không đổ được rác phía bên trong, người dân lại tiếp tục đổ trộm rác và xà bần ra ngoài lòng lề đường.

Việc vứt rác, xà bần ngay dưới lòng lề đường về lâu dài còn làm làm ảnh hưởng đến phương tiện giao thông khác. Người dân sinh sống tại khu đô thị rất bức xúc, một phần vì những phát sinh kéo theo từ rác thải và xà bần khắp nơi, phần khác vì thiếu sự quản lý chặt chẽ của chủ đầu tư đô thị và chính quyền địa phương.

Kéo dài đã một thời gian, nhiều cư dân sống ở các khu đô thị giờ chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm bởi hình ảnh khang trang, sạch đẹp của một khu đô thị mới đang được thay thế dần bằng hình ảnh nhếch nhác, mất vệ sinh với nỗi ám ảnh mang tên rác thải và xà bần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xem chú chó robot Aibo trổ tài

VTV.vn - Chú chó robot Aibo với lập trình thông minh nhân tạo là tâm điểm tại Hội chợ công nghệ Sony Show 2019