Những này này, không ít các cửa hàng kinh doanh ẩm thực gặp khó khăn vì người mua hạn chế ra đường, sức mua tuột dốc. Thậm chí có điểm kinh doanh phải chấp nhận thất thu, lỗ lã, bởi tiền thuê mặt bằng vẫn phải đóng giữa lúc không có doanh thu. Cùng rơi vào hoàn cảnh này, nhưng một chàng trai 25 tuổi tại thành phố Cần Thơ lại có cách làm rất hay. Đó là nấu thêm 300 suất nước đậu và sữa bắp mỗi ngày để tiếp thêm dinh dưỡng cho đội ngũ tình nguyện viên ở các trạm kiểm dịch tại Cần Thơ.
Thành phố Cần Thơ hiện có 8 chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid – 19 đặt ở các cửa ngõ. Tại đây, có hơn 1.000 tình nguyện viên luân phiên túc trực để hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Món quà nhỏ này phần nào đã làm dịu mát cái nắng gắt giữa trưa.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!