Thầy giáo đam mê rau sạch

Lan Anh (VTV9)Cập nhật 11:19 ngày 20/12/2019

VTV.vn - Tại quận Bình Thủy, TP Cần Thơ có một nông trại khá thú vị, du khách sẽ được trải nghiệm từ đồng ruộng đến bàn ăn dưới sự hướng dẫn của thầy giáo đam mê rau sạch.

Anh Nguyễn Văn Phong, chủ của Cần Thơ Farm, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ bắt đầu trồng rau sạch từ 5 năm trước. Kiến thức và tấm lòng của 1 thầy giáo chuyên Sinh đã đẩy đưa anh trở thành một nông dân thực thụ khi bắt đầu xây dựng vườn rau 7000 m2. Đến đây, du khách sẽ được tham gia tour trải nghiệm miễn phí và có thể học cách trồng tất cả các loại rau sạch theo kiểu truyền thống, vừa được trang bị đầy đủ những kiến thức khởi nghiệp từ nông nghiệp công nghệ cao. Ví dụ như ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt của Israel trên dưa lưới, hay mô hình nhà lưới sạch cung cấp rau non.

Trải nghiệm từ đồng ruộng đến bàn ăn nghĩa là ông chủ cùng những người cộng sự sẽ hướng dẫn khách thưởng thức sản phẩm nông trại ngay tại chỗ. Chỉ cần chi đúng số tiền mua nguyên liệu, người trải nghiệm sẽ biết được loại rau củ nào phù hợp với món ăn nào, rồi chế biến, thưởng thức sao cho đúng cách và đảm bảo dinh dưỡng. Điều quan trọng, nơi này đang giúp nhiều người hiểu đúng về những giá trị của nông sản sạch và giá trị về sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!