Thu hút nhân lực từ môi trường làm việc chuyên nghiệp

Lê Phượng, Thanh Bình (VTV9)Cập nhật 11:34 ngày 13/07/2020

VTV.vn - Nhiều doanh nghiệp đang thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao bằng môi trường làm việc chuyên nghiệp nhằm tạo thương hiệu, uy tín cho chính mình.

Nhiều năm qua, ngân hàng HDBank đã duy trì một hệ thống bảng đánh giá xếp hạng nội bộ làm cơ sở để ghi nhận những cống hiến và xử phạt giúp nhân viên vừa phấn đấu phát huy năng lực bản thân, vừa phát triển doanh thu cho đơn vị. Ngoài ra, để tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, những sáng kiến của từng nhân viên cũng được lắng nghe, góp ý chỉnh sửa và ghi nhận vào hệ thống bảng đánh giá xếp hạng. Vì vậy, đây là ngân hàng duy nhất có 3 năm liên tiếp nằm trong danh sách nhận giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất Châu Á".

Các doanh nghiệp có chính sách, chế độ đãi ngộ nhân sự hấp dẫn, môi trường làm việc lý tưởng và thường xuyên tổ chức các hoạt động nội bộ sôi nổi nhằm gắn kết nhân viên. Đây không chỉ là những tiêu chí giúp doanh nghiệp trở thành nơi làm việc tốt nhất mà cũng là cơ sở để doanh nghiệp mảng tài chính thu hút nhân lực chất lượng cao. Năm 2020, đã có 7 ngân hàng tại Việt Nam được đánh giá là nơi làm việc tốt nhất Châu Á.

Bên cạnh việc xây dựng cơ cở vật chất khang trang, các ngân hàng Việt Nam cũng đang thực hiện tái cấu trúc ngành để phấn đấu tăng doanh thu, tăng thu nhập cho nhân viên đồng thời tạo ra văn hóa doanh nghiệp trong ngành ngân hàng vừa chuyên nghiệp, vừa có chất lượng thực hiện mục tiêu là nơi đáng làm việc nhất Châu Á.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!