TP.HCM: Sôi động thị trường hoa dịp lễ tình nhân

Minh Anh – Hoàng Vũ (VTV9)Cập nhật 16:07 ngày 14/02/2022

VTV.vn - Hôm nay là Lễ tình nhân Valentine – dịp để những người yêu nhau thể hiện tình cảm của mình. Hoa là 1 trong những lựa chọn nhiều nhất trong dịp này.

Ghi nhận tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ - đầu mối hoa tươi của TP.HCM, tình hình buôn bán tương đối khả quan, người mua người bán tấp nập. Theo chia sẻ của 1 số người bán hàng thì tuy doanh số đến thời điểm này chưa bằng năm ngoái nhưng họ hy vọng vào chiều tối nay sẽ là thời điểm tiêu thụ mạnh nhất.

Giá cả được ghi nhận là cũng tương đương năm ngoái, chỉ có hoa hồng đỏ là giá cao hơn hẳn. VD 1 bó hoa hồng đỏ khoảng 40 bông, ngày thường có giá khoảng 80 ngàn đồng thì nay lên khoảng 450 ngàn đồng. Ngoài ra các loại hoa valentine khác cũng bán chạy là Hoa hồng sáp 300k/ bó, Hoa hồng sáp kim tuyến 50k/ bông.

Còn tại các cửa hàng hoa tươi ở TP.HCM, hoa đã được tiêu thụ rất mạnh từ 3 ngày nay. Hoa hồng vẫn là loại hoa được lựa chọn nhiều nhất trong dịp này với giả cả tăng khoảng gấp đôi đối với hồng đỏ và tăng khoảng 30-50% đối với hồng các màu khác. Giá cả tại các cửa hàng hoa tươi ko tăng quá mạnh do nguồn cung đã được đảm bảo từ trước từ các nhà vườn Đà Lạt, hoặc nhập khẩu từ Nhật, Ecuador.

Để có 1 bó hoa đẹp với giá phải chăng, khách hàng có thể kết hợp Hoa hồng với thuỷ tiên, cúc nhật, cát tường, binh bông, hoa mõm sói, hoa chuỗi ngọc, thạch thảo, giá rơi vào khoảng 500-600k 1 bó . Với Hoa hồng bó riêng thì với khoảng 50 bông hồng cơ giá là 1 triệu đồng, tức là 20 ngàn đồng / bông hồng đỏ dài khoảng 60 cm. Chúc mọi người có 1 ngày lễ Valentine thật vui vẻ hạnh phúc bên người thân yêu./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.