TP.HCM vận động 56.000 túi máu phục vụ cấp cứu dịp Tết

Thanh Tâm (VTV9)Cập nhật 18:50 ngày 19/12/2019

VTV.vn - TP.HCM vừa diễn ra lễ phát động chiến dịch hiến máu tình nguyện Tết Canh Tý - Lễ hội Xuân hồng 2020.

Với thông điệp "Giọt máu cho đi - Nghĩa tình ở lại", Lễ hội Xuân hồng 2020 thu hút hàng nghìn lượt đăng ký, tình nguyện tham gia hiến máu cứu người.

Đây là đợt vận động hiến máu lớn nhất trong năm 2020, với chỉ tiêu từ đây đến ngày 1/3/2020 tiếp nhận 56.000 túi máu, đảm bảo lượng máu dự trữ trong các ngày nghỉ lễ Tết dương lịch, Tết Canh Tý là 15.000 túi máu. Ngay tại buổi lễ đã có khoảng 1.000 đơn vị máu được hiến tặng.

Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng năm 2020 được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo TP.HCM tổ chức nhằm tăng cường tuyên truyền, vận động cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, nhân dân tham gia hiến máu giúp đảm bảo và tăng số lượng máu tiếp nhận cung cấp đến các bệnh viện kịp thời điều trị cho bệnh nhân trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Những năm qua, chiến dịch đã thu hút nhiều người dân tham gia san sẻ tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng thông qua hoạt động hiến máu cứu người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.