Vấn đề hạn mặn được đưa vào Nghị quyết Đại hội Đảng

Thanh Chương (VTV9)Cập nhật 12:29 ngày 17/08/2020

VTV.vn - Ứng phó với hạn mặn, ổn định đời sống người dân là mục tiêu quan trọng được Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp ở nhiều tỉnh thành tại ĐBSCL nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Trần Đề đã thống nhất biểu quyết chỉ tiêu 100% hộ dân được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Giải pháp là đầu tư nâng cấp hệ thống trạm cấp nước tập trung bằng ngân sách, kể cả kêu gọi xã hội hóa. Có như vậy điều kiện sống thiết yếu của hàng ngàn người dân vùng hạn mặn mới đảm bảo.

Cung cấp đủ nước ngọt, nước sạch là mong mỏi lớn nhất của người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trong nhiều năm qua. 5 năm tới, Đảng bộ huyện Mỹ Xuyên xác định sẽ phát triển kinh tế bền vững bằng sản phẩm "lúa thơm, tôm sạch" thích ứng biến đổi khí hậu. Trong đó giống ST25 – loại gạo ngon nhất thế giới sẽ được nhân rộng và trồng theo hướng hữu cơ. Định hướng này vừa ứng phó hiệu quả hạn mặn vừa tăng thu nhập cho người dân.

Cấp nước sinh hoạt, chuyển đổi cơ cấu sản xuất con tôm "ôm" cây lúa. Đại hội Đảng các cấp đã xác định những giải pháp này sẽ đảm bảo đời sống, sinh kế cho người dân vùng hạn mặn. Mặt khác đây cũng là giải pháp căn cơ giúp các tỉnh, thành vùng ĐBSCL thuận thiên để phát triển bền vững hơn trong thời gian tới./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người dân TP.HCM thích thú đón thời tiết se lạnh

VTV.vn - Nếu như miền Bắc đang phải chịu đợt rét đậm rét hại kéo dài, thì trong mấy ngày nay, nhiệt độ tại TP.HCM cũng giảm thấp xuống dưới 20 độ C vào buổi sáng.