Tất cả các công nhân này nhập viện ngày 7/5 với triệu chứng chóng mặt, đau đầu, ói mửa, tiêu lỏng.
Trong 14 công nhân nhập viện, chị Bùi Thị Thanh Mỹ (công nhân Công ty TNHH Knitpassion, tỉnh Tiền Giang) là 1 trong 2 người bị ngộ độc nặng nhất. Đã có 12 người được xuất viện, nhưng đến trưa nay, cả 2 bệnh nhân vẫn còn tiếp tục được truyền dịch, theo dõi sát sao.
"Ăn cơm xong là em có triệu chứng ói, chóng mặt, sau đó em ngất xỉu luôn", chị Bùi Thị Thanh Mỹ chia sẻ.
Trong những ngày vừa qua, nhiều vụ nghi ngộ độc thực phẩm tập thể đã xảy ra.
Các bệnh nhân bị ngộ độc đều là công nhân thời vụ được thuê để dọn dẹp vệ sinh tại công ty. Tất cả đều dùng bữa tại bếp ăn tập thể của doanh nghiệp với các món cá ngừ kho khóm, hủ tiếu xào chay, chả lụa chay. Thức ăn do một cơ sở chế biến quen thuộc cung cấp từ trước tới giờ.
"Các bệnh nhân này có đầy đủ biểu hiện của nhiễm trùng tiêu hóa. Hiện đang chờ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đưa ra kết luận cuối cùng", BS. CKII Mai Huy Trúc, Phó trưởng Phòng Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang, cho hay.
Nắng nóng, thực phẩm bảo quản không kỹ dễ bị nhiễm khuẩn, ôi thiu. Các bếp ăn tập thể điều kiện giám sát bảo quản thực phẩm khó khăn nên rất dễ xảy ra các vụ ngộ độc. Dù mới xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể đầu tiên trong năm nay, nhưng ngành y tế tỉnh Tiền Giang vẫn không chủ quan, tiếp tục tăng cường cảnh báo, kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở cung ứng dịch vụ ăn uống vi phạm, nhất là trong tháng cao điểm an toàn vệ sinh thực phẩm này.
Cũng ngay tối qua (8/5), Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 19 sinh viên thuộc ký túc xá Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm. Các sinh viên bị đau bụng nghi do ăn sau bữa ăn chiều cùng ngày.
Trong những ngày vừa qua, nhiều vụ nghi ngộ độc thực phẩm tập thể đã xảy ra. Có thể thấy, mùa nắng nóng, an toàn thực phẩm đang là vấn đề rất cần được quan tâm, nhất là ở các quán ăn ngoài cổng trường, hay các bếp ăn tập thể, nếu không có quy trình kiểm tra chặt chẽ, sẽ dẫn nguy cơ ngộ độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!