Qua khám và điều trị, hiện đa phần công nhân đã ổn định sức khỏe. Đến trưa nay đã có 12 bệnh nhân xuất viện. 2 bệnh nhân còn lại được chuyển sang Khoa Nhiễm để truyền dịch và theo dõi.
Đây là những công nhân bị ngộ độc nặng, lúc nhập viện đã hôn mê. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, hiện tại cả 2 cũng bình phục và khả năng sẽ được xuất viện trong ngày hôm nay.
Tất cả 14 công nhân là lao động thời vụ được thuê để dọn dẹp vệ sinh tại công ty. Khoảng 13h trưa hôm qua, các công nhân đã ăn các món gồm: Cá ngừ kho khóm, hủ tiếu xào chay, chả lụa chay tại bếp ăn tập thể đơn vị. Khi nhập viện, tất cả 14 công nhân có biểu hiện đau bụng, chóng mặt, nôn ói, một số bị hôn mê. Nguyên nhân nghi ngộ độc do thức ăn bị nhiễm khuẩn bởi thời tiết nắng nóng.
Theo Bệnh viện Đa Khoa Tiền Giang từ đầu năm đến nay, số ca ngộ độc thực phẩm nhập viện cũng có, nhưng đây là vụ ngộ độc thực phẩm tập thể đầu tiên, ngay trong tháng cao điểm an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!