Dịch COVID-19:

313 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc đã về nước an toàn

BNG-Chủ nhật, ngày 09/08/2020 22:32 GMT+7

Các công dân chờ lên máy bay tại sân bay Hàn Quốc.

VTV.vn - Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Ngày 9/8/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hàn Quốc đưa 313 công dân Việt Nam về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Đưa hơn 270 công dân Việt Nam từ Cộng hòa Cyprus và Saudi Arabia về nước Đưa hơn 270 công dân Việt Nam từ Cộng hòa Cyprus và Saudi Arabia về nước Tiếp tục đưa 350 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước Tiếp tục đưa 350 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước Bảo hộ công dân Việt Nam tại Mỹ: Trực xuyên đêm, nghe hàng trăm cú điện thoại Bảo hộ công dân Việt Nam tại Mỹ: Trực xuyên đêm, nghe hàng trăm cú điện thoại

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước