5 năm, 43 đề tài về ứng phó biến đổi khí hậu và môi trường được nghiên cứu, triển khai

Ngọc Tình (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 22/12/2020 18:42 GMT+7

Phát triển nguồn nhân lực nghiên cứu khoa học và công nghệ ứng phó với BĐKH. Ảnh minh họa

VTV.vn - Đây là kết quả được của chương trình Khoa học và công nghệ ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và môi trường giai đoạn 2016 - 2020.

Chiều 22/12, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị Đánh giá tình hình triển khai thực hiện chương trình Khoa học và công nghệ ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và môi trường giai đoạn 2016 - 2020.

Đây là chương trình trọng điểm với sự tham gia của nhiều Bộ, ngành nhằm góp phần thực hiện Nghị quyết số 24 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về chủ động với ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và môi trường.

5 năm qua, với sự nỗ lực của các Bộ, ngành, địa phương, hơn 1.000 nhà khoa học đã có 43 đề tài cấp quốc gia được nghiên cứu, triển khai. Hàng loạt các đề tài trọng điểm về quản lý tài nguyên, môi trường đã được Hội đồng khoa học và công nghệ cấp quốc gia đánh giá cao, góp phần quan trọng ứng phó với biến đổi khí hậu, thực hiện Nghị quyết số 120 của Chính phủ về phát triển bền vững ĐBSCL, quản lý tài nguyên, môi trường.

Bộ Tài nguyên và môi trường sẽ phổ biến hướng dẫn sử dụng kết quả các đề tài, đồng thời sẽ đề xuất, khuyến khích các nghiên cứu khoa học về các giải pháp xử lý các vấn đề nóng như rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa, kiểm soát ô nhiễm không khí, thực hiện kinh tế tuần hoàn, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Du lịch bảo vệ môi trường Du lịch bảo vệ môi trường

VTV.vn - Khi mà hành trình khám phá biển đảo Nha Trang dần quen với mọi người, thì giờ đây, du khách có sự lựa chọn mới: đó là tham gia vào các tour du lịch bảo vệ môi trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước