Tối 21/8, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tiếp nhận 5 bệnh nhân trong một gia đình ở huyện Ea Súp, Đắk Lắk nghi do bị ngộ độc.
Người nhà cho biết, vào chiều cùng ngày, 5 người này đã hái trái cà độc dược nấu ăn. Sau khi ăn khoảng 30 phút, các bệnh nhân bị sốt, nôn, co giật và được đưa đi cấp cứu. Đến sáng 22/8, sức khỏe của các bệnh nhân đã tạm ổn định.
Các bác sĩ cảnh báo cây cà độc dược thường được dùng để điều trị các triệu chứng ho, hen suyễn và giảm mụn nhọt. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngộ độc cà độc dược do ăn nhầm hoặc chế biến hoa, lá làm thức ăn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!