52 lao động ở Algeria sẽ về nước trong 10 ngày tới

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 03/11/2015 06:32 GMT+7

VTV.vn - Liên quan đến việc lao động Việt Nam bị hành hung tại Algeria, Cục Quản lý Lao động ngoài nước cho biết 52 lao động ở Algeria chậm nhất 10 ngày tới sẽ về nước.

Trước đó, ngày 23/10, Cục Quản lý lao động ngoài nước có văn bản Yêu cầu Công ty Simco Sông Đà khẩn trương đàm phán với đối tác để hoàn tất các thủ tục về nước đối với những lao động muốn về và ký lại hợp đồng với số lao động muốn ở lại làm việc.

Theo báo cáo nhanh của công ty Simco Sông Đà, ngày 29/10, Công ty Simco Sông Đà đã làm việc với công ty sử dụng lao động Đông Nhất Giang Tô để đàm phán dứt điểm hướng giải quyết vụ việc. Theo đó, hai bên đã thống nhất phương án giải quyết: Đối với 5 lao động có nguyện vọng tiếp tục ở lại làm việc, chủ sử dụng lao động, người lao động và công ty Simco Sông Đà sẽ ký phụ lục hợp đồng với định mức khoán mới. 52 lao động còn lại (trong đó bao gồm 1 đốc công và 1 phiên dịch) sẽ được làm thủ tục và về nước chậm nhất trong 10 ngày tới.

Hai bên đã thỏa thuận thống nhất mức bồi thường hợp đồng là 1.700 USD/lao động và chi phí mua vé máy bay về nước cho người lao động. Theo đó, công ty Simco Sông Đà sẽ ứng tiền bồi thường hợp đồng và mua vé máy bay cho người lao động về nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước