Ấn tượng chương trình nghệ thuật Âm vang nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương

Ngọc Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 26/04/2015 11:41 GMT+7

VTV.vn - Tối 25/4, chương trình nghệ thuật "Âm vang nguồn cội - đất tổ Hùng Vương" đã diễn ra tại Quảng trường Hùng Vương, TP. Việt Trì.

Trong gần 80 phút chương trình, hàng trăm nghệ sỹ, nghệ nhân, người dân Phú Thọ đã trình diễn những tiết mục đặc sắc, ngợi ca công đức Vua Hùng, tinh thần đại đoàn kết dân tộc Việt Nam và tôn vinh hai di sản văn hóa phi vật thể là tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và hát xoan, lối hát thờ Vua có từ thời Hùng Vương.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng giới thiệu những hoạt động văn hóa phong phú diễn ra tại Lễ hội Đền Hùng năm nay, từ những nghi lễ linh thiêng như Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, Lễ Giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân, Lễ dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ hay Triển lãm ảnh tư liệu, chuyên đề về Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, hát xoan.

Đặc biệt, lễ hội năm nay còn có sự tham gia của 5 tỉnh thành là Sơn La, Đăk Nông, Phú Yên, Tiền Giang, Bạc Liêu và Đoàn nghệ thuật đến từ tỉnh Nara của Nhật Bản. Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương là kết tinh cao nhất của tục thờ cúng tổ tiên của người Việt Nam. Việc tổ chức Giỗ Tổ - Lễ hội Đền Hùng hàng năm, thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ cháu con với công đức của tổ tiên trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước