Bà Rịa - Vũng Tàu: Hàng trăm tấn cá nguyên liệu bị ùn ứ

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 29/09/2015 19:34 GMT+7

VTV.vn - Việc xả thải trực tiếp ra môi trường gây ô nhiễm của 10 nhà máy chế biến hải sản tại Bà Rịa - Vũng Tàu khiến hàng trăm tấn cá nguyên liệu bị ùn ứ vì không có người mua.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, cá tạp để làm bột cá, cá mối làm chả xuất khẩu đang nằm chất đống. Mỗi chiếc ghe cào trung bình đánh bắt từ 50-70 tấn cá/chuyến; phần lớn để bán cho các nhà máy chế biến hải sản. Tuy nhiên, cho đến nay, hàng trăm tấn cá nguyên liệu bị ùn ứ vì không có người mua.

Cá nguyên liệu dồn lại ngày một nhiều, càng để lâu càng dễ hỏng. Nhiều ngư dân đã phải tìm cách “bán đổ, bán tháo”, chấp nhận lỗ với giá còn chưa tới một nửa chi phí bỏ ra.

Khu công nghiệp Tân Hải hiện có 22 cơ sở chế biến hải sản, công suất gần 1.700 tấn/ngày. Không có hệ thống xử lý nước thải tập trung, các cơ sở xả thải trực tiếp ra môi trường, gây ô nhiễm nguồn nước và không khí. Hiện tượng cá chết hàng loạt trên sông Chà Và gây thiệt hại cả trăm tỷ đồng cũng bắt nguồn từ đây.

20 ngày qua, chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành thanh tra toàn diện; dù chưa công bố kết luận chính thức, nhiều nhà máy đã đóng cửa hoặc chỉ hoạt động cầm chừng. Cho đến thời điểm này, chính quyền tỉnh vẫn chưa có hướng xử lý rõ ràng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước