Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng cao điểm kéo dài 2 ngày nữa

VTV News-Thứ hai, ngày 22/06/2020 18:14 GMT+7

Ảnh minh họa: TTXVN.

VTV.vn - Dự báo nhiệt độ cao nhất ở Bắc Bộ, Trung Bộ vẫn khoảng 36-39 độ C. Khu vực nam đồng bằng, trong đó có Thủ đô Hà Nội và Thanh Hóa đến Quảng Trị có thể lên tới 40-42 độ C.

Trưa 22/6, nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt độ lúc 13 giờ trưa nay phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C, riêng khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị phổ biến 37-39 độ V, có nơi trên 39 độ C.

Tuy nhiên, 22/6 chưa phải là ngày duy nhất mà nắng nóng gay gắt sẽ tiếp tục đeo bám người dân khu vực này trong 2 ngày tới. Thời gian nóng nhất, trên 35 độ C, sẽ kéo dài suốt từ 10h-18h hàng ngày.

Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Từ ngày 25/6, nắng nóng ở các khu vực trên dịu dần.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 23/6 đến 24/6, có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ngày 23/6, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp độ 1.

Nguy cơ cháy rừng mùa nắng nóng vì đốt rừng làm nương rẫy Nguy cơ cháy rừng mùa nắng nóng vì đốt rừng làm nương rẫy Hà Nội bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm Hà Nội bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm Sai lầm chết người nhiều người mắc phải trong mùa nắng nóng Sai lầm chết người nhiều người mắc phải trong mùa nắng nóng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước