Bãi rác lộ thiên cao như núi ở Tiền Giang

Quách Hằng (VTV Digital)-Thứ bảy, ngày 06/06/2020 14:12 GMT+7

VTV.vn - Khi quỹ đất dành cho việc chôn lấp không còn đủ cũng là lúc các bãi rác trở nên quá tải, nhưng vẫn phải gồng gánh hàng trăm tấn rác mỗi ngày.

Một trong 2 bãi rác lớn của tỉnh Tiền Giang, nằm ở phía Đông của tỉnh này, với quy mô khoảng 5,5ha. Mỗi ngày, nơi đây tiếp nhận khoảng 70 tấn rác thải.

Bãi rác lộ thiên cao như núi ở Tiền Giang - Ảnh 1.

Những bãi rác lộ thiên ngày càng cao.

Bãi rác lộ thiên cao như núi ở Tiền Giang - Ảnh 2.

Rác mới cứ phải chồng lên rác cũ vì quỹ đất đã cạn.

Đến thời điểm này, khi quỹ đất dành cho việc chôn lấp không còn nữa, những chiếc máy ủi được dùng để ủi lượng rác lớn lên cao lên nữa và khoảng không gian sau khi ủi được tận dụng để đổ lượng rác mới vào. Đây cũng là cách xử lý của hầu khắp các bãi rác trên địa bàn của tỉnh Tiền Giang hiện nay. Theo thống kê, hiện có 8 bãi rác lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh, Tất cả đều sử dụng biện pháp chôn lấp.

Nhiều bãi rác tại tỉnh Tiền Giang đã rơi vào cảnh quá tải, khi mà lượng rác tiếp nhận ngày càng gia tăng, trong khi quỹ đất chôn lấp lại gần như không còn. Khi không có hệ thống xử lý hoàn chỉnh, việc ảnh hưởng đến môi trường là điều tất yếu xảy ra.

Cảnh báo ô nhiễm từ các bãi rác ở miền núi Quảng Nam Cảnh báo ô nhiễm từ các bãi rác ở miền núi Quảng Nam

VTV.vn - Tình trạng ô nhiễm môi trường từ các bãi rác ở miền núi Quảng Nam đang khiến chính quyền các địa phương lúng túng trong xử lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước