Báo động ô nhiễm môi trường các hồ ở Hà Nội

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 09/06/2016 20:21 GMT+7

VTV.vn - Nhiều hồ tại Hà Nội đang bị ô nhiễm nặng và có nguy cơ trở thành những ổ dịch bệnh nguy hiểm.

Hồ là một phần quan trọng của cảnh quan các đô thị lớn, trong đó có thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, hệ thống hồ ở thủ đô đang chịu nhiều sức ép về môi trường. Nhiều hồ đang bị ô nhiễm nặng và có nguy cơ trở thành những ổ dịch bệnh nguy hiểm.

Tại hồ Văn Chương, Quận Đống Đa, Hà Nội, nước hồ đen đặc, xung quanh bờ ngập ngụa rác và thường xuyên bốc mùi hôi tanh. Không chỉ môi trường bị ô nhiễm, sức khỏe của người dân cũng bị ảnh hưởng.

Cũng từng được coi là lá phổi xanh của Thủ đô nhưng giờ không ai còn nhận ra hồ Linh Quang khi rác thải đủ loại, đủ mọi thành phần tràn ngập mặt hồ bốc mùi, gây ô nhiễm môi trường.

Trên thực tế, nghiên cứu báo cáo hồ Hà Nội gần đây cho thấy phần lớn các hồ đều trong tình trạng ô nhiễm, có nhiều hồ còn bị đánh giá ô nhiễm nghiêm trọng. Theo thống kê, hiện còn khoảng 50 hồ chưa được cải tạo và đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Nếu không có các biện pháp xử lý dứt điểm, khó có thể khẳng định dịch bệnh sẽ không xảy ra, nhất là trong thời điểm nắng nóng như hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước