Bão số 9:

Quảng Ngãi di dời hàng ngàn hộ dân các xã ven biển đến nơi an toàn

PV (Theo TTXVN)-Thứ ba, ngày 27/10/2020 16:01 GMT+7

Người dân tập trung về khu nghỉ dưỡng, Bộ Công an (xã Bình Hải) để tránh bão. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Với phương châm tính mạng con người là trên hết, việc sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu.

Trước tình hình bão số 9 diễn biến phức tạp, ngày 27/10, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã trực tiếp xuống kiểm tra, nắm tình hình và chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 9 tại huyện Bình Sơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính cho biết, tỉnh đã huy động tổng lực cán bộ, chiến sĩ về các địa phương để tổ chức di dời dân, chú trọng các xã ven biển, vùng trũng thấp.

Quảng Ngãi di dời hàng ngàn hộ dân các xã ven biển đến nơi an toàn - Ảnh 1.

Người dân vận chuyển đồ đạc đến khu ở tập trung tránh bão. Ảnh: TTXVN

Quảng Ngãi di dời hàng ngàn hộ dân các xã ven biển đến nơi an toàn - Ảnh 2.

Người dân di dời thuyền thúng đến vị trí an toàn tránh bão. Ảnh: TTXVN

"Đối với thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, chính quyền địa phương nghiên cứu, bố trí chỗ ở tập trung tại trường Cao đẳng nghề Dung Quất và một số trụ sở phù hợp; phải xem tính mạng con người là trên hết, nhất định không được để xảy ra sơ suất" - ông Bính chỉ đạo.

Theo thống kê, xã Bình Hải có 5 thôn buộc phải di dời dân khẩn cấp gồm Thanh Thủy, Phước Thiện, An Cường, Phước Thiện 1, Phước Thiện 2 với khoảng 2.000 hộ dân và 3.500 nhân khẩu. Theo ghi nhận của phóng viên, đa số người dân đã chủ động chèn chống mái tôn bằng bao cát, gia cố nhà cửa bằng dây thừng, di dời phương tiện thuyền, thúng đến vị trí an toàn, neo buộc kỹ lưỡng; thu gom, vận chuyển các vật dụng trong gia đình đến khu ở tập trung trong xã theo thông báo của lực lượng chức năng.

Quảng Ngãi di dời hàng ngàn hộ dân các xã ven biển đến nơi an toàn - Ảnh 3.

Người dân chủ động chằng chống, gia cố nhà cửa để tránh thiệt hại về tài sản. Ảnh: TTXVN

Quảng Ngãi di dời hàng ngàn hộ dân các xã ven biển đến nơi an toàn - Ảnh 4.


Ông Nguyễn Văn Tâm, ở thôn Phước Thiện cho biết, nghe tin bão đổ bộ và có sức tàn phá mạnh nên ông khẩn trương gia cố nhà cửa rồi tìm chỗ tránh bão.

Tại Nhà nghỉ dưỡng của Bộ Công an (xã Bình Hải), rất đông người dân đã tập trung về đây và được sắp xếp, bố trí chỗ ăn, ở chu đáo. Chị Trương Thị Diệu Huyền, ở thôn Thanh Thủy bộc bạch, đến đây tôi cảm thấy yên tâm hơn, vơi bớt nỗi lo lắng, bất an.

"Đến thời điểm hiện tại, huyện đã di dời được khoảng 30% tổng số hộ dân. Theo kế hoạch, đến 17 giờ ngày 27/10, công tác di dời 25.000 hộ dân trong toàn huyện sẽ hoàn tất" - ông Đỗ Thiết Khiêm, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn thông tin.

Việc chủ động lên phương án ứng phó với bão số 9 sẽ giúp các địa phương trong tỉnh Quảng Ngãi hạn chế được rủi ro, thiệt hại khi cơn bão này đổ bộ.

Hơn 270.000 nhà bị ngập và 37.500 nhà bị hư hại sau đợt mưa lũ lịch sử ở miền Trung Hơn 270.000 nhà bị ngập và 37.500 nhà bị hư hại sau đợt mưa lũ lịch sử ở miền Trung Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo ứng phó bão số 9 tại tiền phương Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo ứng phó bão số 9 tại tiền phương Mưa to, gió lớn trong cơn bão mạnh cấp 11 như thế nào? Mưa to, gió lớn trong cơn bão mạnh cấp 11 như thế nào?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước