Bế mạc Hành trình Đỏ 2016

Sơn Hà (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 31/07/2016 20:18 GMT+7

VTV.vn - Chiều 31/7, lễ bế mạc Hành trình Đỏ 2016 đã diễn ra tại Hà Nội.

Chỉ trong 1 tháng vừa qua, Hành trình Đỏ đã tiếp nhận gần 21.000 đơn vị máu và riêng trong ngày hội hiến máu giọt hồng tri ân hôm nay đã có thêm gần 3.500 đơn vị máu nữa được tiếp nhận phục vụ điều trị dịp hè 2016.

Chỉ với 130 tình nguyện viên và vỏn vẹn 1 tháng, Hành trình Đỏ 2016 đã đi qua quãng đường trên 3.000km để tuyên truyền trực tiếp đến người dân về hiến máu và bệnh tan máu bẩm sinh, tổ chức được 27 ngày hội hiến máu lớn tại 27 tỉnh, thành phố. Lượng máu này không chỉ góp phần đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu, điều trị tại địa phương trong dịp hè mà còn góp phần điều tiết máu trên phạm vi toàn quốc.

Hôm nay cũng là ngày hội cuối cùng thứ 27 trong chuỗi Hành trình Đỏ 2016. Với thông điệp "Mỗi trái tim - một ngọn lửa anh hùng", ngày hội Giọt hồng tri ân nhằm mục tiêu vận động người dân, thanh niên thủ đô cùng tham gia hiến máu.

Hành trình Đỏ 2016 đã thực sự kết nối được trái tim và dòng máu của hàng chục ngàn người dân trên mọi miền Tổ quốc. Từ người dân tộc Nùng tỉnh Lạng Sơn, người Tày tỉnh Cao Bằng, người Mường ở Hòa Bình cho đến người Ê đê, Bana, Xơ đăng ở Đăk Lăk, Gia Lai, Kon Tum hay người Khơ Me ở An Giang; từ các tăng ni Phật tử đến những người công giáo; từ các các cán bộ công chức, viên chức Nhà nước đến công nhân, nông dân.

Hành trình Đỏ 2016 khép lại bằng hoạt động xếp hình cờ đỏ sao vàng không chỉ mang theo thông điệp "Kết nối dòng máu Việt" mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết của con cháu Lạc Hồng và ước mơ, khát vọng của tuổi trẻ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước