Bệnh viện Tuệ Tĩnh có giám đốc mới, bắt đầu tái cơ cấu

Nguyệt Ánh, Chí Hiếu-Thứ năm, ngày 07/04/2022 18:40 GMT+7

VTV.vn - Bước đi được kỳ vọng sẽ giải quyết những khó khăn sau 2 năm tự chủ tài chính, trong đó có việc nợ lương hơn 100 cán bộ, nhân viên.

Bệnh viện Tuệ Tĩnh - một đơn vị thuộc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam chính thức có giám đốc đầu tiên được bổ nhiệm. Đây là một bước đi được kỳ vọng sẽ giải quyết dần những khó khăn của bệnh viện sau 2 năm thực hiện tự chủ về tài chính, dẫn đến nợ lương của hơn 100 cán bộ, nhân viên.

Bệnh viện Tuệ Tĩnh có giám đốc mới, bắt đầu tái cơ cấu - Ảnh 1.

Ông Lê Mạnh Cường (thứ 2 từ trái sang) là tân Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh. Ảnh: NLĐ

Phương án được thống nhất thực hiện từ bây giờ chính là tái cơ cấu bệnh viện nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như chất lượng chăm sóc, điều trị người bệnh.

Là đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi phí hoạt động thường xuyên, Bệnh viện Tuệ Tĩnh hướng đến đạt mục tiêu kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền. Đây là yếu tố hoàn toàn khả thi khi có sự đổi mới về tổ chức cơ chế vận hành. Như tại khoa Phục hồi chức năng, các phương pháp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt hiện đã được kết hợp với nhiều máy móc hiện đại và có thể duy trì lượng bệnh nhân ổn định với đa dạng các bệnh.

Hàng loạt giải pháp để tái cơ cấu bệnh viện đã được đưa ra như kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả, xây dựng đề án vị trí việc làm và quy chế nội bộ, bố trí sắp xếp nhân sự, cơ chế tài chính, quản trị bệnh viện, nâng cao hiệu quả sử dụng trang thiết bị.

Giám đốc mới được bổ nhiệm để chèo lái bệnh viện vượt qua giai đoạn khó khăn cũng chính là một trong các giải pháp tổng thể để kiện toàn bộ máy tổ chức, nhân sự, đồng thời tìm ra hướng đi phát triển bền vững, lâu dài.

Hiện lương của người lao động tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã được chi trả đến hết tháng 3 vừa qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước