Bình Thuận đi đầu trong giải phóng mặt bằng xây dựng đường cao tốc

Minh Quang - Đức Dương-Thứ năm, ngày 21/01/2021 12:06 GMT+7

VTV.vn - Đến nay, Bình Thuận đã giải phóng được 96,7% mặt bằng và đã giao cho Ban Quản lý dự án tổ chức thi công đường cao tốc.

Dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây là dự án thành phần của dự án xây dựng đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông. Đây là dự án thành phần đi qua địa phận hai tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai. Tại Bình Thuận, các đơn vị thi công đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ để sớm và hoàn thành kế hoạch đã dự kiến.

Cặp theo bờ kênh nhìn từ trên cao gói thầu XL 04 cao tốc Bình Thuận - Dầu Giây đi qua huyện Hàm Thuận Nam tỉnh Bình thuận như sợi chỉ nhỏ, xa hút tầm mắt. Gần 100km đoạn qua tỉnh Bình Thuận đã được chính quyền địa phương giải tỏa bàn giao cho các đơn vị thi công.

"Tỉnh Bình Thuận là một trong những tỉnh đi đầu trong việc giải phóng mặt bằng. Đến nay, tỉnh đã giải phóng được 96,7% mặt bằng và đã giao cho ban quản lý dự án tổ chức thi công. Sở TN&MT tham mưu cho UBND tỉnh cấp phép cho 63 mỏ vật liệu chủ yếu là cát sỏi và vật liệu san lấp" - ông Đỗ Văn Thái, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bình Thuận cho biết.

Trên công trường, nhiều diện tích thanh long đã được phát quang, số còn lại đang được khẩn trương dọn dẹp. Nút giao Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây đã dần hình thành. Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây có điểm nút giao đầu nằm trên tuyến đường từ QL1A thuộc tỉnh Bình Thuận; điểm cuối kết nối với tuyến đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây tại huyện Thống Nhất, Đồng Nai. Tổng chiều dài toàn tuyến là khoảng 99 km. Dự án cao tốc Phan Thiết Dầu Giây hoàn thành dự kiến trong 24 tháng xây dựng.

Phó Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướng giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông Phó Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướng giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông

VTV.vn - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc trong GPMB Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước