Bộ GD&ĐT phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Khánh Nguyễn-Thứ ba, ngày 20/10/2020 06:12 GMT+7

VTV.vn - Ngay trong buổi đầu quyên góp này, số tiền ủng hộ của cán bộ công chức, nhân viên cơ quan Bộ GD&ĐT và một số các đơn vị trực thuộc Bộ là hơn 200 triệu đồng.

Sáng 19/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung đang hứng chịu nỗi đau, mất mát do thiên tai tàn phá nghiêm trọng.

Dự lễ quyên góp có Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, các Thứ trưởng, đại diện lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, các đơn vị, cá nhân thuộc và trực thuộc cơ quan Bộ GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 1.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung chịu hậu quả do thiên tai lũ lụt

Thời gian qua, các tỉnh thuộc khu vực miền Trung nước ta đã bị sự tàn phá nặng nề của thiên tai, lũ lụt, nhất là các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Mực nước đỉnh lũ ở nhiều nơi đã vượt mức lũ lịch sử, nhiều người chết, bị thương, mất tích; hàng trăm ngàn ngôi nhà bị ngập nước, hư hỏng và sập đổ; lúa, hoa màu, gia súc gia cầm bị vùi lấp, cuốn trôi; nhiều khu vực dân cư đang bị chia cắt, cô lập. Ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung cũng chịu thiệt hại nặng nề từ đợt thiên tai, lũ lụt này.

Với tinh thần tương thân tương ái, thực hiện chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT phối hợp với Văn phòng Bộ kêu gọi các công đoàn trực thuộc và toàn thể đoàn viên công đoàn ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, bằng tình cảm, tấm lòng nhân ái và trách nhiệm của mình với cộng đồng.

Bộ GD&ĐT phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 2.

Cán bộ công chức, viên chức ngành Giáo dục chung tay, góp sức cùng đồng bào miền Trung

Ngay trong buổi đầu quyên góp này, số tiền ủng hộ của cán bộ công chức, nhân viên cơ quan Bộ và một số các đơn vị trực thuộc Bộ là hơn 200 triệu đồng. Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT vẫn tiếp tục nhận quyên góp từ các đơn vị, nhà hảo tâm.

Được biết, các đơn vị thuộc Bộ, các cơ sở giáo dục đã có sự trao đổi, kết nối với các cơ sở giáo dục, giáo viên, học sinh vùng vừa trải qua thiên tai để kịp thời có những giúp đỡ thiết thực và hiệu quả.

Những hành động thiết thực sẽ góp phần giúp đỡ đồng bào các vùng bị thiệt hại, trong đó có các thầy cô giáo và các em học sinh sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống cũng như việc dạy và học.

Nhiều bộ, ban, ngành Trung ương ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ Nhiều bộ, ban, ngành Trung ương ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

VTV.vn - Chiều 19/10, tại Hà Nội, Ban Dân vận Trung ương tổ chức phát động cán bộ, công chức tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước