Các phương án giải tỏa áp lực cho Bệnh viện Đà Nẵng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 01/08/2020 20:20 GMT+7

VTV.vn - Ưu tiên hàng đầu hiện nay là hỗ trợ bệnh nhân nặng và giải tỏa áp lực cho Bệnh viện Đà Nẵng.

Với số lượng lớn ca mắc COVID-19 mới được phát hiện, ngoài ưu tiên hàng đầu là tập trung điều trị cho các bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Đà Nẵng, việc giải tỏa áp lực cho bệnh viện này cũng là nhiệm vụ cấp bách. Hiện nay, các phương án giải tỏa bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế đang cách ly tại đây đang được bàn bạc và bắt đầu được thực hiện, chống lây nhiễm chéo trong bệnh viện này.

Bộ Y tế đang tính toán, với các bệnh nhân âm tính tại Bệnh viện Đà Nẵng sẽ được chuyển đến các Bệnh viện khác tại Đà Nẵng và Quảng Nam.

Các phương án giải tỏa áp lực cho Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh 1.

Khu vực cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) - một bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng "chia lửa" cho Bệnh viện Đà Nẵng (Ảnh: TTXVN)

Các nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân âm tính đang cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng sẽ được chuyển sang các khu cách ly tập trung, trường hợp đặc biệt sẽ cách ly tại các khách sạn để đảm bảo chống lây nhiễm chéo.

Các bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng sẽ được chuyển sang hai trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Trung tâm y tế huyện Hòa Vang.

Một số bệnh nhân COVID-19 nặng, đang phải chạy thận đã và được chuyển tới Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để điều trị cách ly.

Như vậy, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đang là nơi "chia lửa" cho Đà Nẵng và đặc biệt là tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 nặng. Riêng hôm nay (1/8), bệnh viện tiếp tục tiếp nhận 2 bệnh nhân COVID-19 chuyển đến, nâng tổng số bệnh nhân là 20. Trong các bệnh nhân này, có nhiều người bị suy thận, phải chạy thận nhân tạo, trước đó đã phải dử dụng các biện pháp hỗ trợ hô hấp như thở máy, oxy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước