Cải tiến quy trình, tốc độ tiêm vaccine tại TP Hồ Chí Minh tăng đáng kể

VTV Digital-Thứ hai, ngày 02/08/2021 13:41 GMT+7

VTV.vn - Dự kiến, thành phố sẽ sớm hoàn thành mục tiêu 930.000 người được tiêm ở đợt này, để nhanh chóng bước vào đợt tiêm thứ 6, với độ phủ rộng hơn.

Delta sẽ không là biến thể cuối cùng, nếu như virus tiếp tục lan nhanh và nhiều hơn. Đó là cảnh báo mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra. Chính vì vậy, càng có nhiều người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 sớm lúc nào, thì hay lúc đó. Đó cũng là mục tiêu hàng đầu mà các quốc gia cũng như các địa phương tại nước ta đang nỗ lực.

Trong chiến dịch tăng tốc tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh, nhờ vào việc cải tiến quy trình tiêm, cắt giảm nhiều thủ tục, thống kê 3 ngày qua cho thấy: năng suất tiêm vaccine trong ngày của thành phố đã tăng đáng kể.

Cải tiến quy trình, tốc độ tiêm vaccine tại TP Hồ Chí Minh tăng đáng kể - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: TTXVN)

Vào ngày 30/7, thành phố đạt khoảng 85.000 liều. Nhưng sang ngày 31/7, đã đạt hơn 104.000 người được tiêm. Và đến hết ngày 1/8, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết đã tiêm được gần 145.000 người trong ngày.

Như vậy, kể từ chiến dịch tiêm chủng đợt 5 của thành phố, tính từ 22/7, đã có thêm gần 768.000 người được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Dự kiến, thành phố sẽ sớm hoàn thành mục tiêu 930.000 người được tiêm ở đợt này, để nhanh chóng bước vào đợt tiêm thứ 6, với độ phủ rộng hơn.

Để sớm đạt được mục tiêu của đợt tiêm thứ 5, nhanh chóng tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên tại các khu cách ly phong toả, người trên 65 tuổi, người khó khăn, yếu thế. TP Hồ Chí Minh đã triển khai mô hình xe tiêm chủng lưu động, đến từng khu phố.

Hai xe ô tô lưu động được trang bị đầy đủ các các thiết bị cấp cứu như bình oxy, thuốc chống sốc… với 5 y bác sĩ mỗi đội. Công suất ước đạt mỗi xe là 200 liều/ngày. Chiến lược dùng xe lưu động sẽ đến từng khu phố, tổ dân phố để tiêm cho người lớn tuổi, bệnh nền. Điều này giúp họ không phải di chuyển.

Thời gian tới ,TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh dự kiến sẽ dùng xe lưu động, tập trung ưu tiên tiêm chủng trước hết cho khu vực nguy cơ cao, khu phong toả, để sau tiêm chủng, sẽ biến khu vực này thành vùng xanh, và tiếp tục duy trì.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước