Điều chỉnh quy trình tiêm vaccine phòng COVID-19 phù hợp với tình hình thực tiễn

PV (t/h)-Chủ nhật, ngày 01/08/2021 14:46 GMT+7

Các y, bác sĩ Trung tâm Y tế Quận 3, TP Hồ Chí Minh tiêm vaccine Moderna phòng COVID-19 đợt 5 cho người trên 65 tuổi, người mắc bệnh mãn tính. Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Ngày 1/8, VPCP ban hành văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc phân bổ, tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19.

Theo đó, để tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất đối với khu vực TP Hồ Chí Minh (bao gồm TP Hồ Chí Minh và một số địa bàn giáp ranh, thuộc các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Long An), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chỉ đạo, UBND TP Hồ Chí Minh và các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Long An chủ động phối hợp với Bộ Y tế để điều chỉnh quy trình tiêm vaccine phù hợp với yêu cầu và tình hình thực tiễn dịch bệnh trên địa bàn; xây dựng kế hoạch tiêm và thông báo cho Bộ Y tế nhu cầu vaccine theo kế hoạch tiêm.

Các địa phương này xây dựng phương án tổ chức các hoạt động sản xuất kinh doanh, đi lại… của các tổ chức, doanh nghiệp, người dân sau khi người dân được tiêm vaccine.

Bộ Y tế phân bổ vaccine đảm bảo tiến độ tiêm theo đề nghị của UBND TP Hồ Chí Minh và các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Long An; trường hợp cần thiết báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

TP Hồ Chí Minh hướng tới mốc tiêm vaccine COVID-19 cho 150.000 người/ngày

Ngày 22/7, TP Hồ Chí Minh chính thức triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 đợt 5 gồm 3 loại vaccine AstraZeneca, Moderna và Pfizer tại hơn 600 điểm tiêm trên địa bàn thành phố. Sau hơn 10 ngày triển khai tiêm chủng, TP Hồ Chí Minh đã tiêm được gần 60% liều vaccine được phân bổ được phân bố trong đợt 5.

Nếu như những đợt tiêm trước, thành phố có ưu tiên cho một số đối tượng nhất định thì sắp tới, tất cả người dân đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh đều được tiêm vaccine phòng COVID-19, không có giới hạn. Trình tự tiêm sẽ do các địa phương tổ chức sao cho phù hợp với đặc thù riêng.

Điều chỉnh quy trình tiêm vaccine phòng COVID-19 phù hợp với tình hình thực tiễn - Ảnh 1.

Theo thống kê, số lượng tiêm ngày 30/7 đạt 88.729 người, ngày 31/7 đạt 104.269 người, nâng tổng số đã tiêm (đợt 5) tại thành phố lên 622.558/930.000 người theo kế hoạch. Ngành y tế thành phố đặt mục tiêu đạt được mốc 150.000 mũi/ngày.

Theo số liệu của Bộ Y tế, đến nay, TP đã tiêm được khoảng 1,5 triệu liều. TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu sẽ tiêm phòng COVID-19 cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi.

TP Hồ Chí Minh tiêm vaccine COVID-19 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi TP Hồ Chí Minh tiêm vaccine COVID-19 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi Nhận 1 triệu vaccine Vero Cell, TP Hồ Chí Minh đã có 3 triệu liều vaccine COVID-19 Nhận 1 triệu vaccine Vero Cell, TP Hồ Chí Minh đã có 3 triệu liều vaccine COVID-19 TP Hồ Chí Minh tăng số lượng bàn tiêm vaccine COVID-19 TP Hồ Chí Minh tăng số lượng bàn tiêm vaccine COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước