Cán bộ xã có vợ con "đi lạc" vào hộ nghèo gần 10 năm: "Chúng tôi không hề biết"

VTV Digital-Thứ ba, ngày 02/06/2020 13:57 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện "gửi gắm" người thân vào hộ nghèo không chỉ xuất hiện ở 1 xã mà còn diễn ra ở nhiều địa phương của tỉnh Thanh Hóa.

Nhà bà Bùi Thị Nguyên ở xã Cẩm Phú, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa chỉ có 3 nhân khẩu nhưng trong sổ hộ khẩu của gia đình lại "cõng" thêm 2 người con của Phó Bí thư xã.

Nếu nhà cán bộ muốn gửi con vào hộ nghèo, chỉ cần đánh tiếng với trưởng công an xã thì tên nguời cần gửi sẽ được viết thêm vào sổ hộ khẩu của hộ nghèo. Cái nghèo sẽ được hợp thức hóa.

Là người trực tiếp viết thêm tên con cán bộ vào sổ hộ nghèo của người khác nhưng lại không rõ sự tình bởi chính người trong cuộc cũng không hay dẫu con mình "đi lạc" vào hộ nghèo đã gần 10 năm.

Câu chuyện người thân "đi lạc" vào hộ nghèo không chỉ xuất hiện ở 1 xã mà còn diễn ra ở nhiều địa phương của tỉnh Thanh Hóa. Đặc biệt, có xã còn có đến 3 cán bộ nòng cốt có người thân bị gửi vào hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Sáp nhập hộ nghèo: 'Cõng' thêm người thân cán bộ để chia đôi cái nghèo Sáp nhập hộ nghèo: "Cõng" thêm người thân cán bộ để chia đôi cái nghèo Ấm ức vì thoát nghèo do còn khổ hơn… hộ cận nghèo Ấm ức vì thoát nghèo do còn khổ hơn… hộ cận nghèo Người thân cán bộ vào danh sách hộ nghèo, cận nghèo: Luân phiên thụ hưởng 'món hời' Người thân cán bộ vào danh sách hộ nghèo, cận nghèo: Luân phiên thụ hưởng "món hời"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước