Cặp lá yêu thương: Bà là tất cả

Trần Hướng-Thứ ba, ngày 01/03/2022 19:52 GMT+7

VTV.vn - Dù tuổi đã cao nhưng bà Hào vẫn nhận thu gom rác trong xã với mức lương chỉ vài trăm nghìn đồng mỗi tháng để nuôi hai cháu nhỏ.

Em Lê Thị Tố Uyên ở xã Tân Quang, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Mẹ em mất cách đây 4 năm vì căn bệnh u não, giờ 2 chị em nương tựa vào bà ngoại tuổi đã cao. Thế nhưng, Tố Uyên luôn có ý thức chăm ngoan, học giỏi; 6 năm liền đạt học sinh xuất sắc và còn là thiếu nhi măng non tiêu biểu của tỉnh.

Dù đã 63 tuổi nhưng để nuôi 3 miệng ăn, bà Hào nhận thu gom rác trong xã với mức lương chỉ vài trăm nghìn đồng mỗi tháng. Thu nhập không được bao nhiêu nhưng vẫn phải nỗ lực, bởi giờ bà vừa là bà, vừa là cha là mẹ của 2 cô cháu gái đang tuổi đến trường.

Cặp lá yêu thương: Bà là tất cả - Ảnh 1.

Bà Hào và hai cô cháu gái

Mỗi khi ở nhà, Uyên lại cùng em mang sách Văn ra học. Đây là môn học yêu thích và truyền cảm hứng cho em tham gia nhiều hoạt động ở trường

Mỗi ngày, bà sẽ một già đi, áp lực sẽ nặng gánh lên đôi vai của cô chị cả. Thế nhưng với những suy nghĩ tích cực, hi vọng trong tương lai, em có thể trở thành nhà văn hoặc được làm những công việc liên quan đến nghệ thuật như em mơ ước.

Gặp cụ bà hơn 20 năm chăm lo sức khỏe người cao tuổi Gặp cụ bà hơn 20 năm chăm lo sức khỏe người cao tuổi

VTV.vn - Ở tuổi 73, bà Lê Vân đã có hơn 20 năm trong việc học tập, sáng tác và giảng dạy những bài tập dưỡng sinh cho người cao tuổi trên khắp các địa bàn của tỉnh Hoà Bình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước