Thương cảm hoàn cảnh hai bà cháu nương tựa bên nhau

Thảo Nguyên-Chủ nhật, ngày 13/06/2021 13:00 GMT+7

VTV.vn - Cha mẹ mỗi người một ngả ngay từ ngày đầu Nhật Hạ ra đời, giờ đây, cuộc sống của em chỉ gắn liền với bà.

Cực nhọc nhất tuổi già là vẫn phải nai lưng làm việc để nuôi các cháu. Ở tuổi 60, bà Dung chẳng được an nhàn hưởng tuổi hưu, ai thuê gì, sức cố được bà vẫn nhận. Bởi bà còn phải kiếm tiền nuôi Nhật Hạ đang học cấp 3.

Chiếc xe đạp cà tàng là phương tiện chính để bà Dung đi làm hàng ngày. Ngày nắng cũng như mưa, ngoài 60 tuổi, ai thuê gì làm nấy, còn khoẻ bà còn đi.

Công việc chính của bà Dung hiện tại là nhặt vải thừa tại công xưởng. Chăm chỉ làm cả ngày bà cũng được tiền công 100.000đ, tạm đủ lo cho Nhật Hạ ăn học, để cháu không tủi thân với các bạn.

Thương cảm hoàn cảnh hai bà cháu nương tựa bên nhau - Ảnh 1.

Nhật Hạ bên bà của mình

Ngày Nhật Hạ ra đời, bố mẹ em cũng đường ai nấy đi. Hiện cả hai đều đã có gia đình mới, định cư trong miền Nam. Đã lâu rồi, em chưa được gặp bố mẹ. Cuộc sống của Hạ chỉ gắn liền với bà, với chiếc bàn học và căn bếp nơi em phụ trách lên thực đơn, nấu nướng hàng ngày.

Hết hè năm nay, Hạ sẽ lên lớp 11. Mục tiêu phấn đấu của Nhật Hạ tương lai gần là bước chân vào cánh cổng Đại học. Còn mong ước xa hơn là cùng với bà đoàn tụ với những thành viên còn lại trong gia đình của em.

Cụ bà 85 tuổi bỏ phố ra đảo tình nguyện đưa đón trẻ tới trường Cụ bà 85 tuổi bỏ phố ra đảo tình nguyện đưa đón trẻ tới trường

VTV.vn - Hơn 10 năm nay, bà con ở Hòn Heo, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, đã quen thuộc với hình ảnh ngày hai buổi, bà Hai Ốc đưa đón nhóm học sinh tiểu học tới trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước