Cặp lá yêu thương: Ngôi nhà có 12 bông hoa

Trần Hướng, Tài Vũ-Thứ hai, ngày 28/03/2022 15:24 GMT+7

VTV.vn - Lầu Thị Là là 1 trong 12 người con của một gia đình nghèo ở Điện Biên. Dù khó khăn hơn khi bố đã mất cách đây hơn 1 năm, Là vẫn đang nỗ lực mỗi ngày vì ước mơ của mình.

Như những mầm cây vươn lên giữa núi rừng, những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở đây cũng luôn nỗ lực để vượt khó, vươn lên trong học tập.

Những khuôn mặt ngây thơ, những niềm vui vô bờ là điều mà bất cứ ai cũng có thể cảm nhận trong ngôi nhà đặc biệt ở Xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ. Nơi đây luôn có 12 nụ cười đầy lạc quan.

Nhưng trong ngôi nhà đó có một điều không phải ai cũng biết. Đó là một lời hứa đã mãi mãi dừng lại.

Cặp lá yêu thương: Ngôi nhà có 12 bông hoa - Ảnh 1.

Nhà có 12 anh chị em. Lầu Thị Là mới 11 tuổi nhưng đã là chị của 6 em nhỏ. Thương mẹ vất vả, Là đảm đương mọi việc trong nhà, từ dạy các em học bài đến làm việc nhà phụ mẹ. Không có việc gì có thể làm khó được cô gái nhỏ này.

Không nhớ miếng thịt gần nhất các em được ăn là khi nào nhưng những bữa cơm rau vẫn nuôi lớn Là cùng các anh chị em trong nhà và cả những ước mơ thật đẹp.

Cặp lá yêu thương: Ngôi nhà có 12 bông hoa - Ảnh 2.

Những ước mơ đó có thể trở thành sự thật hay không là một câu hỏi khó khi chính mẹ của các em cũng không biết các con có thể được đi học đến khi nào.

Những ánh mắt trong veo và những nụ cười lạc quan vẫn cứ nở trên những khuôn mặt đầy ngây thơ. Bởi có lẽ, khi tương lai vẫn còn mờ mịt, những niềm vui hiện tại chính là những gì quý giá nhất trong căn nhà này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước