Cặp lá yêu thương: Vì con có bà

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 05/07/2022 21:11 GMT+7

VTV.vn - Thiếu vắng đi tình yêu thương của của ba mẹ từ khi còn nhỏ, bà là động lực duy nhất để em Pháp tiếp cận tri thức, cố gắng hơn mỗi ngày.

Năm nay mới 14 tuổi nhưng có đến 13 năm em Thân Đại Pháp (TP Huế) sống cùng bà. Bà làm đủ nghề để nuôi Pháp khôn lớn. Sau dịch đại dịch COVID-19, bà mở thêm 1 quán ăn nhỏ để kiếm thêm thu nhập.

Chứng kiến mẹ và ông ngoại mất trong cơn bạo bệnh, rồi đến kinh tế gia đình kiệt quệ, đè nặng lên đôi vai bà khi phải gồng gánh từng bữa no, bữa đủ. Những biến cố ấy cũng là động lực làm cho Pháp quyết tâm để không bỏ cuộc giữa chừng.

Cặp lá yêu thương: Vì con có bà - Ảnh 1.

Pháp và bà của mình

Căn gác nhỏ trong ngôi nhà ở tạm với chú dì là nơi nuôi dưỡng ước mơ của Pháp. Từ giấc mơ trở thành bác sĩ, Pháp đến với môn Sinh học. Trong những năm cấp 2, Pháp xuất sắc giành giải nhất học sinh giỏi môn Sinh học TP Huế, giải nhì học sinh giỏi cấp tỉnh. Vừa qua, em cũng đã đỗ vào chuyên sinh trường THPT Chuyên Quốc học Huế.

Mục đích ngắn hạn của Pháp là sẽ đạt giải học sinh giỏi Quốc gia và đó của là bàn đạp để ước mơ của em sẽ sớm thành sự thật.

Cặp lá yêu thương: Vườn hoa của mẹ Cặp lá yêu thương: Vườn hoa của mẹ

VTV.vn - Không có bóng dáng của đàn ông trong nhà, mọi việc nặng nhọc đều qua tay mẹ nhưng sự lạc quan luôn thường trực trên khuôn mặt của hai mẹ con Nguyễn Ngọc Minh Thư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước