Cặp vợ chồng nhặt rác suốt 5 năm để bảo vệ môi trường

Trần Hướng-Thứ sáu, ngày 29/07/2022 14:15 GMT+7

VTV.vn - Tại thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An có 1 cặp vợ chồng rất đặc biệt. Dù cả 2 chỉ làm công nhân, hoàn cảnh không khá giả gì nhưng lại rất say sưa làm thiện nguyện.

Từ năm 2018, anh Hồ Phi Quyết và chị Nguyễn Thị Mai chủ động đi khắp nơi để nhặt rác. Với họ, bảo vệ môi trường không chỉ là bảo vệ chính mình mà còn vì tương lai của những đứa trẻ.

Vợ chồng anh Quyết và chị Mai có chung một niềm đam mê là nhặt rác. Hành động đẹp và dũng cảm của vợ chồng anh Quyết, chị Mai đã truyền cảm hứng cho những người khác và một câu lạc bộ yêu rác đã được thành lập. Dù nhà ở xã khác cách xa hàng chục cây số như chị Lê, hay tuổi đã ngoài 60 như cô Như, ai cũng hào hứng với những buổi nhặt rác hàng tuần.

Cặp vợ chồng nhặt rác suốt 5 năm để bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Hai vợ chồng anh Quyết làm sạch môi trường

Dù luôn hạnh phúc với việc dành thời gian cho cộng đồng nhưng gia đình chị Mai cũng có nỗi niềm riêng. Con trai thứ hai của anh chị bị bệnh lý thượng bì bẩm sinh, phải chạy chữa suốt 8 năm qua. Trong quá trình đó, anh chị cũng nhận được sự quan tâm, động viên, giúp đỡ của nhiều người nên càng hiểu hơn ý nghĩa của việc thiện nguyện.

Hy sinh thời gian, bỏ ra công sức, những tình nguyện viên thích lo chuyện bao đồng này chỉ có một mong muốn: Mọi người hãy hạn chế xả rác ra môi trường.

Người dân Thụy Hải bảo vệ môi trường Người dân Thụy Hải bảo vệ môi trường

VTV.vn - Hiện nay, xã Thuỵ Hải, tỉnh Thái Bình đã có một khu rừng ngập mặn với diện tích hơn 400 ha, đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước