Chất lượng không khí Hà Nội được cải thiện

Minh Đức-Thứ hai, ngày 25/01/2021 10:45 GMT+7

VTV.vn - Dù đã có chiều hướng tốt lên so với những ngày trước, tuy nhiên chất lượng không khí của Thủ đô vẫn ở ngưỡng màu đỏ (xấu) và cam (kém).

Theo Cổng thông tin quan trắc môi trường Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội, chất lượng không khí của Thủ đô ngày 25/1 nằm ở ngưỡng màu đỏ (xấu). Trong số 35 điểm đặt máy đo AQI, 17 điểm cho kết quả nằm ở biên độ đỏ và 18 điểm ở cho kết quả biên độ màu cam (kém). Cụ thể:

Cụ thể, tại các điểm như khu đô thị Tây Hồ Tây (Bắc Từ Liêm), Sài Sơn (Quốc Oai), Quảng Phú Cầu (Ứng Hòa), Đội Bình (Ứng Hòa), Kim Bài (Thanh Oai), Khương Trung (Thanh Xuân), Bạch Đằng (Hai Bà Trưng), Hàng Đậu (Hoàn Kiếm)... chất lượng không khí đã được cải thiện hơn hôm qua khi chuyển từ ngưỡng màu đỏ về màu cam với chỉ số AQI từ 132-150.

Trong khi đó, các khu vực Cầu Diễn, Mỹ Đình (Nam Từ Liêm), Thành Công (Ba Đình), Sóc Sơn, Trung Hoà (Cầu Giấy)..., chất lượng không khí vẫn nằm nguyên ở ngưỡng màu đỏ với chỉ số AQI từ 151-172.

Với tình hình ô nhiễm không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm có thể bị ảnh hưởng tới sức khỏe nhiều hơn. Các chuyên gia khuyến cáo mọi người tránh các hoạt động ngoài trời.

Trước đó ngày 24/1,chỉ số AQI trung bình tại Hà Nội là 289 ngưỡng cực kỳ có hại cho sức khỏe con người.

Chất lượng không khí Hà Nội được cải thiện  - Ảnh 1.

Chỉ số AQI trước ngày 25/1 thường xuyên ở mức xấu và rất xấu, mốt số nơi ở mức nguy hại

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, từ tháng 1 - tháng 3/2021 sẽ xuất hiện nhiều hình thái thời tiết khí tượng bất lợi, gây suy giảm chất lượng không khí, ảnh hưởng tới sức khỏe người dân.

Theo các chuyên gia môi trường, lớp sương mù dày bao phủ khiến khói bụi lơ lửng, không phân tán được ra ngoài, cùng với mật độ dân cư, giao thông đông đúc nên ô nhiễm càng nặng và kéo dài hơn trong ngày.

[Infographic] Người dân cần làm gì để đối phó ô nhiễm không khí [Infographic] Người dân cần làm gì để đối phó ô nhiễm không khí

VTV.vn - Cục Quản lý môi trường (Bộ Y tế) đã đưa ra 14 khuyến cáo, hướng dẫn người dân đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí, bảo vệ sức khỏe của mình và người thân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước