Cháy chung cư Xa La: Đơn vị trông giữ ô tô, xe máy có thể phải chịu bồi thường

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 12/10/2015 14:26 GMT+7

VTV.vn - Theo LS.Phạm Thanh Bình, khi xảy ra hỏa hoạn, trách nhiệm bồi thường sẽ thuộc về đơn vị nhận tài sản gửi giữ nếu đơn vị này không chấp hành đầy đủ các quy định về PCCC.

Trong vụ cháy lớn xảy ra vào đêm 11/10 tại tại đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội, hơn 1.000 xe máy, ô tô đã bị cháy dưới hai tầng hầm tòa chung cư này.

Sự việc này đã dấy lên trong dư luận câu hỏi về trách nhiệm giải quyết hậu quả đối với các xe máy và ô tô bị cháy tại các khu chung cư khi gặp sự cố hỏa hoạn. Để tìm hiểu vấn đề này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với Luật sư Phạm Thanh Bình, Công ty Luật Bảo Ngọc.

Ông Phạm Thanh Bình cho biết: "Theo quy định tại Khoản 4, Điều 562 Bộ luật Dân sự năm 2005, bên trông giữ tài sản có nghĩa vụ bồi thường thiệt hại. Trong vụ cháy tại chung cư Xa La, Hà Đông, các cơ quan thẩm quyền cần phải xác định nguyên nhân xảy ra vụ cháy và đó có phải là nguyên nhân bất khả kháng không? Nếu xảy ra cháy do bên trông giữ tài sản không chấp hành đầy đủ các quy định về phòng cháy, chữa cháy, trách nhiệm bồi thường sẽ thuộc về đơn vị nhận tài sản gửi giữ".

Hơn 1.000 ô tô, xe máy bị thiêu rụi trong vụ cháy chung cư Xa La Hơn 1.000 ô tô, xe máy bị thiêu rụi trong vụ cháy chung cư Xa La

VTV.vn - Hiện chưa ghi nhận thiệt hại nào về người trong vụ cháy tại khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội vào tối 11/10, nhưng hơn 1.000 xe máy, ô tô đã bị cháy dưới hai tầng hầm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước