Chủ đầu tư chung cư tạo lợi thế cạnh tranh nhờ sân chơi, cây xanh

Hoàng Nga - Phạm Hùng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 17/11/2015 22:55 GMT+7

Nhiều chủ đầu tư BĐS bắt đầu quan tâm tới hạ tầng dịch vụ.

VTV.vn - Vào thời điểm hàng loạt dự án bất động sản chào bán như hiện nay, để cạnh tranh, các chủ đầu tư đã bắt đầu quan tâm hơn đến yếu tố hạ tầng dịch vụ.

Hiện 70% chung cư ở Hà Nội không có sân chơi cho trẻ, diện tích dành cho cây xanh cũng rất nhỏ bé. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Tại khu chung cư Thanh Xuân, Hà Nội, khoảng sân nhỏ bé là chỗ chơi của hàng trăm trẻ em. Thực tế, khu đất cũng không được quy hoạch từ trước, mà người dân phải nhiều lần vất vả đấu tranh mới có. Xung quanh đó xe ô tô đỗ kín mít. Với người dân, có còn hơn không, bởi trước đây, con em họ phải chơi ở hành lang sát thang máy.

Bà Trần Lệ Dung cho biết: ‘Trẻ không có gì chơi cứ vào thang máy đi lên, đi xuống rất nguy hiểm. Đấu tranh mãi mới được khoảng đất này’.

Tòa chung cư 250 Minh Khai, Hà Nội có gần 2.000 người sinh sống, nhưng khu đất được bố trí trồng cây xanh mới lơ thơ vài gốc cây nhỏ, chưa đủ để che bóng mát.

Một người dân chung cư 250 Minh Khai, Hà Nội cho biết: ‘Hai bà cháu xuống đây chơi,vất vưởng lắm, nắng thì chạy, râm thì ngồi vì không có cây xanh’.

Ý thức được vai trò quan trọng của sân chơi, cây xanh, thời gian gần đây, đối với nhiều người dân, mua nhà không chỉ là mua một chỗ để ở, họ thường tìm hiểu kỹ dự án trước khi ra quyết định cuối cùng. Các chủ đầu tư đã phải tính toán đến việc đầu tư vào hạ tầng dịch vụ để thu hút khách, có dự án đã dành tới 60% diện tích cho không gian vui chơi, giải trí cộng đồng như bể bơi, cây xanh.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn - Tổng giám đốc Công ty Five Star Kim Giang nói: ‘Chủ đầu tư phải bớt ra được một phần đất làm hạ tầng, suất đầu tư không cao nhưng đem lại hiệu quả cho cư dân’.

Theo Hiệp hội BĐS Việt Nam, hiện riêng tồn kho căn hộ chung cư tính đến tháng 9/2015 là 11.300 căn hộ, chưa kể từ nay đến cuối năm, hàng chục dự án sẽ còn bung hàng. Bởi vậy, các tiện ích cho căn hộ được coi là yếu tố sống còn trong cuộc cạnh tranh tìm kiếm khách hàng của các dự án chung cư hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước