Hà Nội nỗ lực phát triển hạ tầng giao thông

Ngọc Hà, Lê Tuấn, Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 20/10/2015 21:23 GMT+7

VTV.vn - Một trong những dấu ấn nổi bật trong nhiệm kỳ 2010-2015 của Đảng bộ Thành phố Hà Nội là đã hình thành mạng lưới giao thông phát triển đồng bộ theo hướng hiện đại.

Thực hiện Nghị quyết của Đảng xác định giao thông, xây dựng cơ sở hạ tầng là 1 trong 3 khâu đột phá chiến lược, Thành phố Hà Nội đã cùng với Bộ Giao thông Vận tải hoàn thành nhiều công trình trọng điểm quốc gia. Hệ thống giao thông của Hà Nội đang ngày càng được hoàn thiện và mở rộng. Trong bối cảnh diện tích của Hà Nội được mở rộng tới hơn 3.000km2, dân số sẽ xấp xỉ 9 triệu người, nhiều khu đô thị mới với quy mô lớn được xây dựng, việc phát triển hạ tầng cũng là thách thức đặt ra cho hệ thống giao thông Hà Nội thời gian tới.

Tới đây, Hà Nội sẽ mang một diện mạo mới khi các tuyến đường vành đai 4, vành đai 5 hoàn thành kết nối 8 tỉnh xung quanh Hà Nội; các tuyến cao tốc nối Hà Nội với các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ hoàn thành; 8 tuyến đường sắt nội đô đi vào khai thác. Hạ tầng đi trước một bước để thúc đẩy phát triển kinh tế cũng là một trong những mục tiêu quan trọng mà Đảng bộ Thành phố Hà Nội sẽ ưu tiên mọi nguồn lực để thực hiện.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước