Vụ 214 giáo viên ở Hà Tĩnh mất việc

Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh thừa nhận không tuân thủ quy định về tuyển dụng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 31/10/2015 06:46 GMT+7

Buổi làm việc của lãnh đạo Bộ Nội vụ với lãnh đạo tỉnh và các ban ngành tỉnh Hà Tĩnh (Ảnh: Báo Dân Việt)

VTV.vn -Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh thừa nhận đã không tuân thủ quy định về tuyển dụng nê khi chấm dứt hợp đồng với hàng loạt giáo viên đã làm nảy sinh nhiều bất cập.

Tại buổi làm việc của Bộ Nội vụ với lãnh đạo tỉnh và các ban ngành tỉnh Hà Tĩnh hôm 26/10, ông Bùi Quang Hoàn - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh thừa nhận: Huyện Kỳ Anh (cũ) đã không tuân thủ quy định về tuyển dụng, quản lý, sử dụng viên chức, nên khi chấm dứt hợp đồng với hàng loạt giáo viên và nhân viên hành chính làm việc trong các trường học đã nảy sinh những bất cập. Đồng thời, ông Bùi Quang Hoàn nêu rõ, khi chia tách huyện Kỳ Anh và thành lập thị xã Kỳ Anh đã dư ra 214 người đang công tác tại các trường học, nên đã chấm dứt hợp đồng từ ngày 30/9/2015. Trong đó, có hơn 120 người không được tham gia bảo hiểm xã hội và có nhiều trường hợp không có hợp đồng lao động.

Về phía tỉnh Hà Tĩnh cũng đã chỉ ra nhiều sai sót trong vấn đề tuyển dụng của UBND huyện Kỳ Anh (cũ) và cho biết, huyện Kỳ Anh ký hợp đồng giáo viên dôi dư vượt quá nhu cầu thực tế.

Cụ thể, tính đến năm học 2014 -2015 cấp tiểu học huyện Kỳ Anh (cũ) đang thiếu 77 giáo viên nhưng huyện lại ký thêm 105 người. Cấp THCS thừa 24 giáo viên nhưng huyện này vẫn tự ý ký hợp đồng thêm hơn 100 giáo viên.

214 giáo viên tại Hà Tĩnh bị cắt hợp đồng: Bộ Nội vụ đã đề xuất phương án giải quyết 214 giáo viên tại Hà Tĩnh bị cắt hợp đồng: Bộ Nội vụ đã đề xuất phương án giải quyết

VTV.vn - Đối với 214 giáo viên bị cắt hợp đồng, buổi làm việc của Đoàn công tác Bộ Nội vụ với UBND tỉnh Hà Tĩnh, UBND huyện Kỳ Anh, đã phần nào giải đáp được tâm tư, thắc mắc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

tỉnh Hà Tĩnh

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước