Top 3 ngành nghề có số người tiêu dùng nhiều nhất là buôn bán bất động sản, ngân hàng, xây dựng. Họ thường sử dụng động vật hoang dã trong những dịp gặp gỡ bạn bè, đón tiếp đối tác.
Nhiều người ăn thịt thú rừng vì tin chúng bổ dưỡng và để chứng tỏ đẳng cấp. Ảnh minh họa: WWF
Mỗi năm, thị trường nội địa Việt Nam tiêu thụ 2.000 tấn thịt thú rừng, trong đó, 80% được tiêu thụ trong các nhà hàng.
Ngay trong năm 2021, theo khảo sát, có tới 14% người được hỏi tại Việt Nam khẳng định họ hoặc một người mà họ quen biết đã mua các sản phẩm từ động vật hoang dã trong 12 tháng qua.
Nhiều người cho rằng động vật hoang dã là thực phẩm tươi ngon, thể hiện đẳng cấp mà phớt lờ đi những nguy cơ đối với sức khỏe của bản thân và cộng đồng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!