Đại úy quân đội mở lớp dạy võ tự vệ miễn phí

Thảo Nguyên-Thứ hai, ngày 06/07/2020 19:35 GMT+7

VTV.vn - Xuất phát từ mong muốn mọi người nâng cao kỹ năng tự vệ, gần 3 năm nay, anh Hoàng Hiệp gắn bó với những lớp dạy võ tự vệ do mình lập ra.

Vốn là huấn luyện viên của đội Karate Quân đội nhân dân, ngoài giờ làm, những lớp học không chỉ là nơi anh truyền đi kiến thức võ học mà còn là tinh thần luyện tập thể dục thể thao, cách tự bảo vệ bản thân cho mọi người.

Đại úy quân đội mở lớp dạy võ tự vệ miễn phí - Ảnh 1.

Sinh ra trong một gia đình truyền thống võ thuật, từ khá sớm, vận động viên Hoàng Hiệp đã bước vào con đường thi đấu Karate chuyên nghiệp. Trong suốt 6 năm từ năm 2005 đến nay, anh liên tiếp giành nhiều thách tích đáng nể, nổi bật là giải Vàng vô địch quốc gia cùng nhiều huy chương tại SEA Games, ASIAD. Thế nhưng, chấn thương bất ngờ năm 2014 khiến anh không thể tiếp tục thi đấu và bén duyên với nghề giáo.

Cuối năm 2017, nhận thấy việc luyện tập thể dục thể thao ở lứa tuổi thanh niên và trung niên còn hạn chế, anh Hiệp đã quyết định mở một lớp học võ tự vệ miễn phí dành cho tất cả mọi người.

Tuần 3 buổi, vẫn là phòng tập ấy, buổi chiều dạy tuyển trẻ, tối là lớp học võ cộng đồng. Tại đây, anh dạy cho mọi người môn Kudo bao gồm nhiều thế tự vệ khác nhau. Ngoài nâng cao thể lực, đây còn là nơi để mọi người xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng.

Bận rộn với các lớp học, 3 buổi một tuần, anh Hiệp còn phải trực ban tại đơn vị, không được về nhà. Tranh thủ gặp vợ con giữa các lớp học là cách anh cố gắng giữ lửa hạnh phúc gia đình nhỏ của mình.

Sự thấu hiểu, ủng hộ của gia đình là điều quan trọng để vị đại úy quân đội này tiếp tục duy trì và mở rộng các lớp dạy võ tự vệ có ý nghĩa thiết thực của mình trong tương lai.

Chàng trai Hà Tĩnh ‘hồi sinh' hàng trăm xe đạp cũ, tặng học sinh nghèo Chàng trai Hà Tĩnh ‘hồi sinh" hàng trăm xe đạp cũ, tặng học sinh nghèo Ủng hộ xây dựng bể nước sạch cho trường bán trú vùng cao Ủng hộ xây dựng bể nước sạch cho trường bán trú vùng cao Gặp gỡ kỷ lục gia thiện nguyện Châu Thanh Toàn Gặp gỡ kỷ lục gia thiện nguyện Châu Thanh Toàn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước