Người tự "hành" bản thân trên đường trong đêm vắng vì sự bình yên của người khác

Mạnh Cường-Thứ bảy, ngày 06/06/2020 05:47 GMT+7

VTV.vn - Mỗi đêm, suốt 2 năm qua, anh Tùng rong ruổi 100km qua các cung đường ở TP.HCM đến 1-2h hôm sau để làm điều ít người "dám" làm.

Chỉ với chiếc xe máy 1,5 triệu đồng, chiếc thùng xe xin được, vài lít xăng mua khi giá rẻ và một bộ đồ nghề đơn giản tự sắm, một cuộc hành trình bắt đầu từ 20h hàng ngày.

Đã 2 năm nay, những người thân trong nhà quen với việc vắng bóng anh Tùng lúc nửa đêm. Quen với công việc lái xe tải liên tỉnh nên việc thức đêm với anh Tùng không phải là vấn đề.

Người tự hành bản thân trên đường trong đêm vắng vì sự bình yên của người khác - Ảnh 1.

Mỗi tối, anh đều rong ruổi trên những tuyến đường của thành phố với thùng đồ nghề đơn giản để giúp đỡ mọi người khi cần.

Anh thường chạy xe trên các cung đường qua ngã tư Ga, Quốc lộ 1, Suối Tiên, vòng qua Quận 2 rồi lặp lại 1-2 lần rồi mới về nhà, quãng đường lên đến 100km. Sớm thì 0h, muộn thì 2-3h hôm sau, anh mới hoàn thành công việc tình nguyện ấy. Với anh, không điều gì quý giá hơn việc mọi người được trở về nhà bình an.

Thứ anh nhận lại dù chỉ vài lời cảm ơn của người được giúp đỡ hoặc đôi khi là những món quà "đặc biệt" mà anh coi đó là chiến tích của mình nhưng bền bỉ hàng đêm, người đàn ông ấy vẫn song hành cùng những chiếc xe to, đi tìm duyên giúp ai đó bình yên trở về nhà.

Người phụ nữ cưu mang những cuộc đời Người phụ nữ cưu mang những cuộc đời Chàng trai 'bán thân' cứu mẹ nhận món quà bất ngờ trị giá 1 tỷ đồng Chàng trai "bán thân" cứu mẹ nhận món quà bất ngờ trị giá 1 tỷ đồng Nữ 'đại gia chân đất' đam mê làm việc thiện Nữ "đại gia chân đất" đam mê làm việc thiện

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước